Lễ ký kết hợp tác giữa huyện Bảo Yên và huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam

Nhằm xây dựng mối quan hệ kết nghĩa giữa hai địa phương, vừa qua, tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra Lễ Ký kết hợp tác giữa hai huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai và huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam. Dự lễ ký kết về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đồng Chí Nguyễn Công Tư – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND; đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Uỷ Ban MTTQ Việt Nam huyện; Văn phòng Huyện ủy, HĐND và UBND, Phòng Nông nghiệp, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện. Về phía huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam có đồng chí Phùng Thị Thương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; UBMTTQ, các phòng, ban chuyên môn huyện.

Lãnh đạo hai huyện Ký kết hợp tác

Tại Lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên và đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My đã giới thiệu về đặc điểm tự nhiên và tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện. Đại diện lãnh lãnh đạo hai địa phương cũng bày tỏ đánh giá cao những thành tựu mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân hai huyện đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời đặt niềm tin vào mối quan hệ bền chặt vốn đã được vun đắp qua các thời kỳ lãnh đạo trước đây. Thay mặt cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Nam Trà My, Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Bảo Yên vì những hỗ trợ quý báu và kịp thời trong công tác khắc phục hậu quả thiên tai của huyện Nam Trà My năm 2020.

Sau khi tiến hành trao đổi, thảo luận, hai huyện đã thống nhất và đi đến ký kết bản giao ước với một số nội dung, trong đó có trao đổi kinh nghiệm, cách làm mới trong công tác xây dựng Đảng, quản lý điều hành của chính quyền; lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của các phòng, ban, đơn vị và địa phương trên các lĩnh vực; Duy trì việc tổ chức thăm, học tập, trao đổi kinh nghiệm về các lĩnh vực thuộc thế mạnh của mỗi địa phương nhằm phát triển kinh tế, xã hội phù hợp với khả năng của mỗi địa phương; Tăng cường công tác xúc tiến đầu tư: giới thiệu về tiềm năng và cơ hội, cơ chế chính sách của hai địa phương để các doanh nghiệp đầu tư, triển khai các dự án; tăng cường quảng bá, xúc tiến về tiềm năng và lợi thế du lịch của mỗi địa phương để thu hút du khách trong và ngoài nước; hỗ trợ và kết nối cùng nhau phát triển mạnh về du lịch; Ủng hộ, hỗ trợ, góp phần giúp nhau thúc đẩy đầu tư phát triển kinh tế, xã hội của hai địa phương; Hai bên tạo điều kiện cho nhau để quảng bá, giới thiệu tiềm năng và lợi thế tại các cuộc xúc tiến đầu tư của hai tỉnh Lào Cai và Quảng Nam./.

Trọng Điểm