Bảo Yên bắt đầu tiêm chủng vaccine phòng COVID-19
Lượt xem: 100

Ngày 23/4, tại  Bệnh viện Đa khoa  huyện Bảo Yên  bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 1 năm 2021. Theo kế hoạch trong ngày đầu, có 60 người được tiêm phòng vaccine  phòng COVID-19.

Ông Đặng Văn Thân -  Giám đốc Trung tâm y tế huyện tiêm mũi tiêm đầu tiên phòng chống COVID 19.

Trong ngày đầu tiên, lãnh đạo, nhân viên y tế của Trung tâm  Y tế huyện, Bệnh viện đa khoa huyện, là những người đầu tiên tham gia chiến dịch tiêm phòng Covid 19 đợt 1 tại huyện. Trong những mũi tiêm đầu tiên, ghi nhận không có trường hợp phản ứng sau tiêm chủng. Trước khi triển khai, cơ quan chuyên môn của huyện đã lập kế hoạch triển khai chiến dịch, chuẩn bị chu đáo các điều kiện đảm bảo an toàn tiêm chủng và an toàn phòng chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế. 
Tại địa điểm, công tác chuẩn bị đều được triển khai thực hiện đảm bảo đầy đủ điều kiện: Trang thiết bị, cơ sở vật chất, phòng tiêm, phòng trờ sau tiêm, phòng cấp cứu… cùng trên 30 cán bộ y tế tham tham gia chiến dịch tiêm. Trước khi tiêm, người được tiêm sẽ được tư vấn, giới thiệu, khám sàng lọc các điều kiện cần thiết. Nhằm đảm bảo đủ điều kiện và được thực hiện tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 an toàn.

Theo kế hoạch, đợt 1 Bảo Yên có 460 người được tiêm phòng vaccine  phòng COVID-19.  Các đối tượng được ưu tiên tiêm trong đợt này là cán bộ, nhân viên y tế làm công tác phòng, chống dịch, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện, cấp xã, các đồng chí Ban thường vụ Huyện ủy, nhân viên tại các trạm y tế các xã, thị trấn. Dự kiến, đợt 1 tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại huyện Bảo Yên diễn ra từ ngày 23/4 đến ngày 29/4/2021. 


                                                                                                                                                        Hồng Thuận 


1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 259
  • Trong tuần: 259
  • Tất cả: 755,660
Đăng nhập