Thị trấn Phố Ràng tổ chức tiếp xúc, đối thoại với nhân dân Quý I năm 2021.
Lượt xem: 165

Sáng ngày 19/4/2021, Đảng ủy - UBND thị trấn Phố Ràng đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với nhân dân Quý I năm 2021. Trong đó tập trung vào nội dung “Tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cũng như tạo điều kiện cho các hộ gia đình làm nhà và các công trình trên đất nông nghiệp phù hợp với quy hoạch sử dụng đất trong việc thực hiện chuyển đổi mục đích từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư theo đúng quy định”. Đồng chí Nguyễn Trung Kiên - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đồng chí Mai Đình Tính - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn và đồng chí Trần Xuân Bách - Phó Chủ tịch UBND thị trấn đồng chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc, đối thoại

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Trung Kiên - Trưởng phòng Tài nguyên Môi trường huyện Bảo Yên; Thường trực HĐND thị trấn; Trưởng các ban ngành đoàn thể, công chức UBND thị trấn; Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố và Trưởng ban công tác mặt trận của các tổ dân phố.
Theo báo cáo của UBND thị trấn Phố Ràng, qua rà soát hiện nay trên địa bàn thị trấn Phố Ràng có 103 trường hợp làm nhà và các công trình trên đất nông nghiệp phù hợp với quy hoạch sử dụng đất để chuyển đổi mục đích từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư theo quy định.


Ông Lưu Bá Sơn - Tổ trưởng tổ dân phố 8, phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn và xây dựng, đã có 07 đại biểu phát biểu với 11 ý kiến, kiến nghị. Nội dung các ý kiến, kiến nghị chủ yếu liên quan đến việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chồng chéo; sai lệnh vị trí giữa giấy chứng nhận quyền sửu dụng đất với thực tế; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được nhưng chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước; đẩy mạnh và thực hiện có hiệu quả hơn công tác tuyên truyền … 
Tại Hội nghị, đồng chí Trần Trung Kiên - Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trưởng huyện trực tiếp trả lời 11/11 ý kiến, kiến nghị của nhân dân.

Ông Trần Trung Kiên - Trưởng Phòng TN&MT huyện Bảo Yên trả lời ý kiến, kiến nghị của nhân dân tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Mai Đình Tính - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Phố Ràng đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Đồng thời giao cho bộ phận Địa chính xây dựng của UBND thị trấn tiếp tục rà soát, thống kê các hộ làm nhà và các công trình trên đất nông nghiệp; chủ động phối hợp với các phòng ban chuyên môn của huyện (đặc biệt là Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện) kịp thời giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho nhân dân. Đề nghị các tổ dân phố tổ chức tuyên truyền đến từng hộ gia đình; đặc biệt là 103 hộ gia đình làm nhà trên đất nông nghiệp phù hợp với quy hoạch sử dụng đất và ký cam kết với chính quyền địa phương thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo đúng quy định trong năm 2021, nếu các hộ chưa thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất thì sẽ tổ chức tháo dỡ theo quy định của pháp luật.
Thông qua Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giúp cho cấp ủy, chính quyền địa phương đề ra các giải pháp chỉ đạo thực hiện có hiệu quả việc tuyên truyền, vận động nhân dân chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp sang đất thổ cư trên địa bàn thị trấn nói chung./.

                                                                                                                                                    Nông Đức Huyên - HND thị trấn Phố Ràng

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 404
  • Trong tuần: 1,037
  • Tất cả: 776,073
Đăng nhập