Liên đội trường PTDTNT THCS và THPT Bảo Yên đạt giải khuyến khích toàn quốc cuộc thi video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại địa chỉ đỏ Em yêu Tổ quốc Việt Nam
Lượt xem: 21

Cuộc thi video clip thiếu nhi các dân tộc hát Quốc ca tại các địa chỉ đỏ chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” được Hội đồng Đội Trung ương phát động thu hút sự tham gia tích cực của các Liên đội trong toàn huyện. Liên đội trường PTDTNT THCS và THPT Bảo Yên vinh dự đạt giải khuyến khích toàn quốc.

Cuộc thi được phát động từ tháng 9 năm 2020. Ngay sau khi có thông báo của Hội đồng đội tỉnh Lào Cai và Hội đồng đội huyện Bảo Yên, Hội đồng đội trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Bảo Yên đã xây dựng kịch bản, hướng dẫn học sinh tập luyện và ghi hình tại địa chỉ đỏ là khu di tích lịch sử Đồn Phố Ràng, Nghĩa trang liệt sỹ của Huyện.

Tại đây, sau khi dâng hương, các em được nghe giới thiệu về lịch sử di tích Đồn Phố Ràng và Nghĩa trang Liệt sỹ là nơi ghi công và tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh bảo vệ quê hương. Sau đó các em cùng hát vang  giai điệu hào hùng của bài hát“ Tiến quân ca”. Khi được hỏi về cảm xúc của mình các em học sinh đều tự hào cho biết: Chúng em vô cùng vinh dự được đứng dưới ngọn cờ Tổ quốc thiêng liêng, hát vang bài Quốc ca bằng cả trái tim, chúng em cảm thấy rất tự hào, linh thiêng và yêu đất nước mình hơn. Chúng em có động lực cố gắng học tập tốt hơn để góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Các em học sinh trường Phổ thông DTNT THCS và THPT Bảo Yên hát Quốc ca tại Nghĩa Trang Liệt sỹ thị trấn Phố Ràng.

Mặc dù cuộc thi mới, đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao, nhưng Ban giám hiệu, giáo viên nhà trường và hầu hết các em học sinh, đều hào hứng, nhiệt tình tham gia. Để có được video clip dự thi tốt nhất, ngoài giờ lên lớp,  giáo viên và học sinh phải tranh thủ thời gian, tập dượt kỹ càng trước khi đến địa chỉ đỏ ghi hình. Sau khi hoàn thiện video clip, Liên đội gửi về Hội đồng Đội huyện để sơ khảo, tuyển chọn sản phẩm xuất sắc gửi về cấp trên dự thi theo quy định. Kết thúc cuộc thi, Video của trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS&THPT BảoYên được chọn là top 20 video tiêu biểu của tỉnh Lào Cai gửi tham gia dự cuộc thi toàn quốc và đạt giải Khuyến khích đây là một sự động viên khích lệ lớn cho thầy và trò nhà trường trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học. Điều đáng nói video clip hát Quốc ca “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” của Liên đội trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT Bảo Yên đã vượt qua trên 500 tác phẩm dự thi của các Liên đội trường học trong cả nước và đạt giải khuyến khích cuộc thi.

 Cuộc thi video clip hát Quốc ca “Em yêu Tổ quốc Việt Nam” là một hoạt động thiết thực, hiệu quả, thu hút sự quan tâm, ủng hộ của đoàn viên, đội viên, thanh thiếu nhi. Qua đó, đảm bảo tính giáo dục và phù hợp với thiếu nhi tại các địa phương, lan tỏa tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, góp phần xây dựng nhân cách tốt cho nhiều thế hệ học sinh./.

Tác giả: Thu Dịu
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 417
  • Trong tuần: 1,050
  • Tất cả: 776,086
Đăng nhập