Lượt xem: 94

Không khí ngày hội non sông ở xã khó khăn Cam Cọn

Sáng nay, 23/5, hòa chung không khí ngày hội lớn của tỉnh, của huyện trên 3.650 cử tri các dân tộc xã Cam Cọn đã nô nức đi thực hiện quyền, nghĩa vụ của công dân, bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Cử tri  đến điểm bầu cử không tập trung đông như các kỳ bầu cử trước, để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19.

Tại điểm bầu cử số 5 gồm các bản Tân Thành, Bỗng Buôn, Bỗng 2, ngay từ 6 giờ 15 phút sáng, theo móc thới gian quy định để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cử tri từng thôn bản lần lượt đến khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ, trách nhiệm công dân của mình. Anh Hoàng Văn Trưởng, sinh năm 1988 ở thôn Bỗng - Buôn, vừa không may bị tai nạn lao động, đứt gân chân hiện vẫn phải đi lại bằng nạng gỗ. Nhưng với trách nhiệm của người công dân, anh đã tự mình đến điểm bỏ phiểu để thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình và tự mình lựa chọn những vị đại biểu có đức, có tài và có trách nhiệm bầu vào đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp để đại diện cho người dân trong bản, trong xã.

Cử tri Hoàng Văn Trưởng thực hiện sát khuẩn y tế trước khi vào bỏ phiểu.

Trong ngày hội, nhiều cụ ông, cụ bà đồng bào dân tộc Dao, dân tộc Tày dù đã ở tuổi xưa nay hiếm nhưng ông vẫn nhờ người nhà đưa ra tận nơi để trực tiếp bỏ phiếu. Các cử tri đều mong các đại biểu sẽ cố gắng phản ánh được nguyện vọng của dân, về với dân, gần dân để nghe dân, hiểu dân, từ đó đưa tiếng nói của Nhân dân tới Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp đó là điều dân mong. Các ứng cử viên đã hứa, khi đắc cử phải thực hiện lời hứa, thực hiện đúng chương trình hành động thì mới có được lòng tin của Nhân dân.

Bà con Nhân dân tranh thủ thời gian nghiên cứu thêm danh sách, tiểu sử các ứng cử viên trước khi lựa chọn.

Với tổ bầu cử, thực hiện chỉ đạo của Uỷ ban bầu cử xã, tổ bầu cử đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ bầu cử như: bàn phát phiếu, khu vực bỏ phiếu có vách ngăn cách. Cử tri trước khi vào khu vực bầu cử đều được đo thân nhiệt, khai báo y tế, sát khuẩn, yêu cầu đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách để đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Tổ bầu cử cũng sắp xếp các biển báo hướng dẫn, bố trí các thành viên hỗ trợ cử tri thực hiện đúng quy trình bầu cử. Các cử tri đều phấn khởi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Điều đặc biệt năm này là toàn dân đi bỏ phiếu trong thời điểm dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, chính vì thế công tác an ninh trật tự, phòng chống dịch được xã Cam Cọn triển khai nghiêm túc, đảm bảo an toàn cho cử tri. Trước ngày bầu cử, tại các điểm bầu cử đều được phun thuốc khử trùng, tiêu độc. Trong ngày diễn ra bầu cử mỗi điểm bỏ phiếu đều được bố trí 2 cán bộ y tế thực hiện việc: kiểm tra khai báo y tế; đo thân nhiệt, yêu cầu sát khuẩn và giữ khoảng cách theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế.

Nhân vien y tế thực hiện kiếm tra thân nhiệt cho cử tri tại điểm bầu cử.

Toàn xã Cam Cọn có 3650 cử tri, với 6 điểm bỏ phiểu. Tất cả các điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã Cam Cọn đều được trang trí cờ hoa, khẩu hiệu, băng rôn, áp phíc tuyên truyền và chào mừng bầu cử. Việc bố trí hòm phiếu, quy trình bỏ phiếu đảm bảo thuận tiện cho cử tri. Theo ông Hồ Viết Hùng, Chủ tịch UBND, trưởng Ban bầu cử xã Cam Cọn. Tính đến cuối giờ buổi sáng ngày 23/5 trên 96% cử tri xã Cam Cọn đã hoàn thành bỏ biếu. Trong đó một số điểm bầu cử tri đã hoàn thành việc bỏ phiếu sớm như: Điểm bầu cử số 5 đặt tại thôn Bỗng – Buôn, điểm bầu cử số 3 đặt tại thôn Cọn 1; điểm bầu cử số 2 tại thôn Cam 4…

Cử tri thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình.

Với sự vào cuộc của Cấp ủy, chính quyền và các ngành, đoàn thể xã, sự trách nhiệm của Nhân dân Ban bầu cử xã Cam Con tin tưởng cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn xã sẽ thành công tốt đẹp./.

Tác giả:Tác giả: Thế Anh
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 49
  • Trong tuần: 1,896
  • Tất cả: 792,462
Đăng nhập