Lượt xem: 106

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng kiểm tra công tác bầu cử tại các khu vực bỏ phiếu xã Xuân Thượng

Sáng 23/5, sau khi dự lễ khai mạc bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 4 xã Xuân Thượng, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Phó chủ tịch UBND huyện Bảo yên đã đi kiểm tra công tác cử bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại các khu vực bỏ phiếu xã Xuân Thượng.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện kiểm tra các khu vực bỏ phiếu tại xã Xuân Thượng

Trên địa bàn toàn xã Xuân Thượng có 6 khu vực bỏ phiếu với trên 3000 cử tri. Để đảm bảo cho cuộc bầu cử diễn ra an toàn, đúng quy trình, các cử tri trước khi vào khu vực bỏ phiếu đều thực hiện khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid - 19 như: Đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách theo tiêu chí 5k của Bộ y tế và sẵn sàng ứng phó hiệu quả với mọi tình huống có thể xảy ra. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Do vậy, cuộc bầu cử diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, đúng quy định và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân. 

Tại các khu vực kiểm tra, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng ghi nhận và biểu dương sự chuẩn bị chu đáo, tổ chức khoa học theo đúng chỉ đạo của Uỷ ban bầu cử tỉnh, Uỷ ban bầu cử huyện; Các tổ bầu cử trên địa bàn xã đã nghiêm túc thực hiện các quy định về quy trình bầu cử, các thành viên tổ bầu cử làm tốt nhiệm vụ phát phiếu, hướng dẫn cử tri bỏ phiếu. Việc kiểm tra hòm phiếu được tiến hành nghiêm túc theo đúng quy định. Đặc biệt các cử tri đã rất tích cực tham gia bầu cử và thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều cử tri cũng bày tỏ vui mừng, tin tưởng vào thành công của ngày hội non sông và chia sẻ thực hiện trách nhiệm bầu cử, chọn được những người xứng đáng đại diện cho cử tri.
Đến 9h30phút, cử tri xã Xuân Thượng đã thực hiện bỏ phiếu đạt trên 80%. Nhiều khu vực bỏ phiếu của xã đã có trên 95% cử tri hoàn thành công tác bầu cử../.


                                                                                                                       Bích Quyên

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 16
  • Trong tuần: 1,863
  • Tất cả: 792,429
Đăng nhập