Lượt xem: 95

Cử tri bản Cuông 2, xã Xuân Hòa vượt suối đi bầu cử

Sáng ngày 23/05, cùng với cử tri cả nước trên các nẻo đường từ trung tâm xã tới các thôn bản xã Xuân Hòa tràn ngập cờ hoa, băng rôn khẩu hiệu, 5.142 cử tri xã Xuân Hòa  nô nức phấn khởi đi đến 6 đơn vị bầu cử để bỏ phiếu, để tạo thuận lợi cho cử tri bản Công 2 đơn vị bầu cử số 01, xã Xuân Hòa đã bố trí thuyền, áo phao để đưa, đón cử tri đi bỏ để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. 

Để tạo thuận lợi cho cử tri đi bỏ phiếu, chính quyền xã Xuân Hòa đã bố trí thuyền, áo phao để đưa cử tri qua suối thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình"


Tại đơn vị bầu cử số 01 ở bản Cuông 1 xã Xuân Hòa, có 518 cử tri ở các bản Cuông 1, Cuông 2, Cuông 3, đúng 06h00 sáng cử tri đã tập trung tại điểm bầu cử để kiểm tra y tế, đọc lại thông tin các ứng cử viên. Các cử tri đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và  thực hiện theo đúng quy định giãn cách, phòng chống Covid-19. Sau khi nghe phổ biến quy định bỏ phiếu, các cử tri đã vào hội trường nhà văn hóa nhận phiếu và chọn những gương mặt xứng đáng làm người đại biểu của nhân dân và bỏ vào thùng phiếu. Ông Lương Văn Hưng ở bản Cuông 2, xã Xuân Hòa năm nay 67 tuổi, đã nhiều lần được cầm lá phiếu tham gia bầu cử, lần này ông mong muốn những người trúng cử sẽ quan tâm tới đời sống nhân dân, đặc biệt là nhân dân bản Cuông 2 có một cây cầu bắc qua suối để đi lại thuận tiện, giao lưu phát triển kinh tế.
Theo Ủy ban bầu cử xã Xuân Hòa, bản Cuông 2 có 94 hộ, 395 nhân khẩu với 261 cử tri, do địa hình phức tạp, việc đi lại còn gặp nhiều khó khăn, từ bản ra địa điểm bỏ phiếu cử tri phải đi qua con suối, để tạo thuận lợi cho cử tri đi bỏ phiếu xã Xuân Hòa đã bố trí thuyền, áo phao để đưa cử tri qua suối thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình.
Tính đến 12h00 ngày 23/5/2021, tại đơn vị bầu cử số 01 xã Xuân Hòa 100% cử tri đã hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử./.

                                                                                                                          Trọng Điểm

 
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 13
  • Trong tuần: 1,860
  • Tất cả: 792,426
Đăng nhập