Lượt xem: 114

Bảo Yên cử tri náo nức tham gia “ngày hội” bầu cử

Ngày 23/5, cùng với cử tri cả nước, gần 60.000 cử tri huyện Bảo Yên nô nức tham gia bầu cử - ngày hội của toàn dân để bầu chọn những người tiêu biểu có đức, có tài, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quang cảnh lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội và HDND các cấp đơn vị bầu cử số 06  Thị trấn Phố Ràng.

Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 6 thị trấn Phố Ràng.

Toàn huyện Bảo Yên có 93 đơn vị bầu cử với 106 khu vực bỏ phiếu (trong đó, 1 đơn vị bầu cử với 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV sẽ bầu 3 đại biểu; 2 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh khoá XVI với 10 ứng cử viên để bầu ra 6 đại biểu…).

Đồng chí Dương Đức Huy, ỦY viên BTV , Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và tham gia bỏ phiếu cùng cử tri Thị trấn Phố Ràng.

Dọc tuyến đường từ trung tâm thị trấn Phố Ràng đến các xã trên địa bàn huyện, đâu đâu cũng phấp phới cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền càng làm cho không khí của ngày hội toàn dân thêm náo nhiệt. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nên các cử tri trên địa bàn thực hiện rất nghiêm các yêu cầu về phòng dịch khi đến bỏ phiếu: đeo khẩu trang, khai báo y tế và rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực bỏ phiếu, nhiều cử tri còn tự mang bút, thước kẻ dùng riêng.

Điểm bầu cử thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Năm nay đã gần 80 tuổi, được tham gia bầu cử nhiều lần nên ông Phạm Duy Tỳ, cử tri thị trấn Phố Ràng hiểu rất rõ quyền và trách nhiệm của cử tri trong bầu cử. Ông Viết chia sẻ: Tại các buổi họp tổ dân phố, tôi đã được phổ biến và hiểu về nội dung bầu cử cũng như tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên, do vậy hôm nay tôi và các thành viên trong gia đình đã đến điểm bầu cử rất sớm để thực hiện quyền và trách nhiệm công dân. Tôi tin rằng, những người do nhân dân lựa chọn sẽ phát huy hết khả năng trong việc lắng nghe và chia sẻ với người dân để giúp người dân nghèo có cuộc sống ngày một tốt hơn.

 
Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy kiểm tra và chụp ảnh lưu niệm với tổ bầu cử xã Kim Sơn.

  Ngay sau khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình tại khu vực bỏ phiếu số 6 thị trấn Phố Ràng, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên đã đi kiểm tra thực tế công tác bầu của tại các xã: Yên Sơn, Bảo Hà, Cam Cọn, Kim Sơn, Điện Quan, Thượng Hà. Tại các nơi đến kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bảo Yên Nguyễn Anh Chuyên yêu cầu các địa phương cần thực hiện tốt các quy định bầu cử, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực bỏ phiếu cũng như kịp thời cập nhật thông tin về Ủy ban bầu cử huyện báo cáo tỉnh theo quy định./.

Tác giả:Tác giả: Thu Dịu
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 15
  • Trong tuần: 1,862
  • Tất cả: 792,428
Đăng nhập