Lượt xem: 64

Bảo Yên 1 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tại Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 về học và làm theo Bác

Sáng 4/6, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổng kết, trao giải Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu Văn kiện Đại hội Đảng. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến các Huyện ủy, Thành ủy, Thị ủy trong tỉnh.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy Bảo Yên có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư Huyện ủy Bảo Yên, các đồng chí Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc đảng bộ huyện, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Huyện ủy Bảo Yên.

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được tỉnh Lào Cai quan tâm thực hiện theo phương châm “trên trước, dưới sau; trong trước, ngoài sau; học đi đôi với làm theo, chú trọng việc làm theo bằng những hành động và việc làm cụ thể”. Với huyện Bảo Yên việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, từng bước tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viện và Nhân dân, góp phần quan trọng làm ổn định chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, anh ninh trên địa bàn huyện. Niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng tiếp tục được tăng cường. Đến nay, các cơ quan, đơn vị đã xây dựng và ban hành được chuẩn mực đạo đức, đồng thời khái quát thành khẩu hiệu ngắn gọn, thiết thực để tổ chức thực hiện....

Việc đăng ký nêu gương đã được các cấp ủy đảng chỉ đạo thực hiện sớm, nhiều chi, đảng bộ đã chủ động, sáng tạo trong việc hướng dẫn thực hiện đăng ký nêu gương. Qua đó mỗi cán bộ chủ chốt nhất là các đồng chí cấp ủy cơ sở đã và đang phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong các phong trào thi đua, trở thành những tấm gương cho cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân học tập góp phần xây dựng, củng cố tổ chức cơ sở đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, củng cố niềm tin, xây dựng khối đại đoàn kết nhân dân các dân tộc trong huyện cùng chung sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị địa phương.

Từ năm 2016 đến nay, cấp huyện đã biểu dương, khen thưởng cho 31 tập thể và 41 cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác; bình xét, công nhận và ghi danh 235 mô hình, tập thể và 235 cá nhân điển hình tiêu biểu trong việc học tập và làm theo lời Bác. Giới thiệu và được Tỉnh ủy công nhận 8 mô hình, cách làm hiệu quả và đưa vào sách “Những tấm gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai (2016 - 2018)” 3 mô hình, 2 tập thể, 1 cá nhân điển hình trong học tập và làm theo Bác. Các chi, đảng bộ trực thuộc đã bình xét, “ghi danh” trên 250 tập thể, 400 cá nhân trong học tập và làm theo lời Bác.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Anh Chuyên trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào học Bác.

Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Tỉnh ủy tổ chức huyện Bảo Yên có 1 tập thể và 2 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen. Có một điển hình tiên tiến được báo cáo tham luận tại hội nghị.

Với Cuộc thi trắc nghiệm trên internet tìm hiểu Văn kiện Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và Văn kiện Đại hội XIII của Đảng diễn ra từ ngày 1/3/2021, được tổ chức thành 3 đợt: Đợt 1 từ 10 giờ ngày 1/3 đến 10 giờ ngày 12/3; đợt 2 từ 10 giờ ngày 15/3 đến 10 giờ ngày 26/3; đợt 3 từ 10 giờ ngày 29/3 đến 10 giờ ngày 9/4.

Kết thúc 3 đợt thi trên địa bàn huyện Bảo Yên đã thu hút được 11.153 lượt người tham gia thi với 210.543 lượt thi. Tại hội nghị, huyện Bảo Yên được Ban Tổ chức công nhận và trao 01 giải 3 cho tập thể Đảng bộ huyện Bảo Yên, 01 giải nhất cho cá nhân đợt thi thứ 02 và 01 giải nhì cá nhân ở lượt thi thứ 3.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao giải Ba cuộc thi cho  Đảng bộ huyện Bảo Yên.

Bí thư Huyện ủy Bảo Yên Nguyễn Anh Chuyên trao giải nhất cho cá nhân đạt giải ở vòng thi thứ 2.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng trao giải nhì cho cá nhân đạt giải vòng thi thứ 3.

 

 

Tác giả:Tác giả: Thế Anh
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 77
  • Trong tuần: 1,924
  • Tất cả: 792,490
Đăng nhập