Thăm hỏi trợ giúp gia đình bị cháy nhà tại xã Phúc Khánh

Vào khoảng 17 giờ ngày 03/6/2021, tại gia đình anh Hoàng Văn Khu cư trú tại thôn làng Nủ, xã Phúc Khánh xảy ra cháy, khi ngọn lửa bùng phát, người dân trong bản phát hiện đã huy động lực lượng tích cực dập lửa chữa cháy nhưng do thời tiết nắng gắt, ngọn lửa bốc cháy lớn, phương tiện chữa cháy ban đầu không có, nhà lợp mái cọ đã khiến toàn bộ ngôi nhà sàn 03 gian, cùng với các vật dụng cá nhân và tài sản trong nhà bị cháy dụi hoàn toàn. Khi sự việc xảy ra vợ chồng anh cùng các con đang gặt lúa ngoài đồng nên rất may không có thiệt hại về người. ước thiệt hại khoảng 200.000.000 triệu đồng.

Nhận tin báo, sáng ngày 04/6/2021, đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng với Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 4.000.000 đồng (trong đó Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ 3.000.000 đồng, Hội Chữ thập đỏ xã 1.000.000 đồng) để gia đình khắc phục hậu quả trước mắt.

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Hoàng Văn Khu

Thay mặt đoàn công tác, đồng Nguyễn Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã động viên gia đình cố gắng khắc phục khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống. Đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền xã Phúc Khánh quan tâm, tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ gia đình khắc phục khó khăn, lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình.

Cùng ngày 4/6, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã, các ban ngành đoàn thể xã và bà con nhân dân thôn làng Nủ, các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện ủng hộ tổng số tiền gần 30.000.000 đồng và nhiều vật dụng sinh hoạt hỗ trợ cho gia đình anh Hoàng Ngọc Vinh với mong muốn gia đình anh sớm ổn định cuộc sống.

Ngô Chúc Sinh  -  Hội Chữ thập đỏ huyện Bảo Yên