Bảo Yên xử phạt 7 công dân vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế

Ngày 12/7/2021, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Tô Ngọc Liễn vừa ký quyết định xử phạt  vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 7 trường hợp công dân từ vùng dịch trở về địa phương về hành vi cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Theo đó quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Văn Sỹ,  sinh năm 1995, tổ 3 Khu 9, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương ông Nguyễn Hoàng Việt, sinh năm 1996 Phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu 1, tỉnh Bình Dương, bà Lê Thị Thu Hằng bản 4 xã Điện Quan, huyện Bảo Yên vi phạm hành chính khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân tại xã Điện Quan, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, ông Lý Văn Di bản 6 Vành xã Xuân Thượng, ông Lý A Tráng bản 6 Vành xã Xuân Thượng vi phạm hành chính khai báo không kịp thời hiện trạng bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A của bản thân, ông Lý Văn Trãi bản 5 AB xã Kim Sơn huyện Bảo Yên, bà Lương Thị Thơi bản 4 AB xã Kim Sơn về hành vi vi phạm cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Bảo Yên xử phạt 7  công dân vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, khi phát hiện các trường hợp công dân từ vùng dịch Bình Dương, Bắc Ninh trở về địa phương khai báo không kịp thời. Lực lượng chức năng Công an huyện Bảo Yên đã tiến hành điều tra, xác minh lập biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và tham mưu cho UBND huyện Bảo Yên ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 7 trường hợp trên.

Căn cứ Quy định pháp luật xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên đã ra Quyết định xử phạt mỗi trường hợp vi phạm 15 triệu đồng, tổng số tiền xử phạt 105 triệu đồng.

Để công tác phòng dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao, UBND huyện Bảo Yên yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, tự giác phối hợp trong khai báo y tế, đồng thời tiến hành xử phạt nghiêm minh các vi phạm trong phòng chống dịch để làm gương. Những trường hợp cố tình khai báo gian dối dẫn tới nguy cơ làm lây lan dịch bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật./.

Tác giả: Thu Dịu