Phố Ràng phát huy hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động
Lượt xem: 119

Trong thời gian qua Đảng ủy, Ban Tuyên vận thị trấn Phố Ràng đã bám sát định hướng và có nhiều đổi mới trong công tác tuyên truyền vận động trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, công tác chỉnh trang đô thị. Đặc biệt là tuyên truyền đưa Nghị quyết đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống; tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Qua đó đã tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong cán bộ, đảng viên và quần chúng Nhân dân.

Một gốc thị trấn Phố Ràng.

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp, trực tiếp là Huyện ủy Bảo Yên công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên trên địa bàn thị trấn Phố Ràng được đẩy mạnh, chất lượng được nâng lên theo hướng thiết thực, hiệu quả, bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện và của địa phương, tuyên truyền thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các ngày lễ kỷ niệm, các sự kiện chính trị quan trọng của quê hương, đất nước; đặc biệt là tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Nội dung tuyên truyền đã phản ánh sinh động, khách quan, toàn diện về những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thị trấn, của huyện trong giai đoạn qua; thành tựu nổi bật của thị trấn Phố Ràng sau 30 tỉnh Lào Cai được tái lập.… Hình thức tuyên truyền có nhiều đổi mới, đa dạng, phong phú như: tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền miệng thông qua hội nghị tuyên vận, hoạt động của Ban tuyên vận, tổ tuyên vận, hoạt động của đội ngũ tuyên vận, qua các nhóm zalo, febook, qua hệ thống loa truyền thanh thị trấn....

Đảng ủy Phố Ràng tuyên truyền qua Hội nghị tuyên vận hàng tháng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm nâng cao hiệu quả tuyên truyền, Thị trấn Phố Ràng đã trang bị 02 loa kéo di động và cử cán bộ, công chức thường xuyên có mặt tại Tiểu Công viên Nguyễn Tất Thành, Đền Phúc Khánh và tại Chợ Phố Ràng, phát đi các nội dung, thông điệp tuyên truyền như: hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế và khai báo y tế điện tử trên ứng dụng NCOVI, cài đặt và sử dụng ứng dụng phát hiện tiếp xúc BluZone, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid -19, trong đó thực hiện tốt thông điệp 5K, 9K của bộ y tế. Nội dung tuyên truyền cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Bên cạnh đó mỗi cán bộ, đảng viên cũng đã phát huy tinh thần trách nhiệm để cùng với địa phương thực hiện công tác tuyên truyền. Điển hình ông Hoàng Ngọc Khánh, bảo vệ dân phố tổ dân phố 6B, với sự định hướng về nội dung của Đảng ủy thị trấn Phố Ràng, ông khánh đã dùng loa di động gắn vào xe máy đi khắp các tuyến đương, khu phố của thị trấn để tuyên truyền phòng, chống COVID – 19; bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Việc làm ý nghĩa đó đã được ghi nhận, nêu gương và đăng lên Báo Lào Cai, Truyền hình Lào Cai ngày 02/6/2021 trong chuyên mục “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”); trước đó trong năm 2020 khi dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp có nguy cơ lây lan trong cộng đồng thì hình thức tuyên truyền của tổ dân phố 6B và cá nhân ông Hoàng Ngọc khánh đã phát huy hiệu quả, giúp bà con Nhân dân biết và chủ động các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh.

Công tác tuyên truyền, chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp được đánh giá cao.

Thị trấn Phố Ràng cũng đã tận dụng tối đa các ứng dụng mạng xã hội zalo, febook để thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền. Đảng ủy chỉ đạo thành lập trang fanpage thị trấn Phố Ràng, thành lập các nhóm zalo đối với cán bộ, công chức, các đoàn thể, các trường học, trạm y tế, các tổ dân phố để triển khai các nội dung, nhiệm vụ tuyên truyền. Hình thức này đã thực sự phát huy hiệu quả, đặc biệt trong việc triển khai các chỉ thị, Nghị quyết, các nội dung, thông điệp phòng chống dịch bệnh cũng như các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Cụ thể sau khi tiếp thu nội dung từ hội nghị trực tuyến triển khai học tập Nghị quyết đại hội đảng các cấp, kêt luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, chuyên đề học và làm theo Bác toàn khóa XIII, năm 2021, nhưng công văn chỉ đạo của cấp trên…Đảng ủy chắt lọc, biên soạn những nội dung cốt lõi, dễ nhớ, dễ hiểu và chuyển ngay tài liệu vào nhóm Zalo đến tận các chi bộ, đoàn thể của tổ dân phố để tuyên truyền đến cán bộ hội viên, đoàn viên và người dân.

Đồng thời Thị trấn Phố Ràng đã yêu cầu và khuyến khích cán bộ, công chức, người lao động thường xuyên truy cập, khai thác thông tin từ Cổng thông tin điện tử tỉnh Lào Cai, Cổng thông tin điện tử huyện Bảo Yên, các cơ quan thông tấn báo chí của tỉnh, các trang fanpage chính thống như: Phan Si Păng điểm hẹn; Trận Phố Ràng, để khai thác thông tin. Khi Cổng thông tin điển tử huyện, các cơ quan báo chí có các bài viết về địa phương thì lập tức được chia sẻ trên trang febook của thị trấn, các nhóm zalo để mọi người dân biết. Khuyến cáo người dân không chia sẻ những thông tin, hình ảnh, clip …từ các nguồn không chính thống.

Người dân Phố Ràng thực hiện công trình chào mừng 30 tái lập tỉnh Lào Cai.

Từ những cách làm sáng tạo đó, công tác tuyên truyền, vận động trên địa bàn thị trấn Phố Ràng đã thu được những kết quả đáng ghi nhận. Tại các tuyến đường của khu phố thị trấn, đã trang trí cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu, hướng vệ sự kiện trọng đại như: Đại hội Đảng các cấp, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đảng ủy đã chỉ đạo, thực hiện được gần 2000m đường hoa là công trình chào mừng thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai, chào mừng Đại hội phụ nữ huyện Bảo Yên. Với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiềm kỳ 2021-2026 nhờ làm tốt công tác tuyên truyền mà 100% cử tri Phố Ràng đã tham gia bầu cử. Các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn đảm bảo theo kế hoạch đề ra.

Dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy, bằng các hình thức tuyên truyền hết sức sáng tạo, Đảng bộ thị trấn đã lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn; thực hiện tốt công tác phòng chống COVID-19; thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo; tiếp tục chỉ đạo triển khai công tác xây dựng đô thị văn minh…góp phần sớm đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống./.

Tác giả: Phạm Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy thị trấn Phố Ràng
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 111
  • Trong tuần: 1,806
  • Tất cả: 819,318
Đăng nhập