Huyện ủy Bảo Yên tổ chức tập huấn triển khai Hệ thống ứng dụng tập trung
Lượt xem: 973

Ngày 19 tháng 7 Huyện ủy Bảo Yên Huyện ủy Bảo Yên phối hợp với VNPT Lào Cai tổ chức lớp tập huấn và hướng dẫn sử dụng hệ thống ứng dụng tập trung cho cán bộ, chuyên viên các cơ quan Tham mưu giúp việc Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện. Dự và chỉ đạo Hội nghị tập huấn có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Với mục tiêu đến năm 2025, 100% các văn bản, tài liệu chính thức của Huyện ủy, Cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc và các các đoàn thể huyện (theo quy định) được gửi, nhận dưới dạng điện tử, có hồ sơ công việc (tệp điện tử) gắn kèm và được xác thực điện tử. Đồng thời, 100% các văn bản, tài liệu chính thức (theo quy định) của các cơ quan khác gửi đến được quét, lưu dưới dạng điện tử và cập nhật vào Hệ thống ứng dụng tập trung nhằm quản lý, chỉ đạo, điều hành của các cơ quan, đơn vị; 100% cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên các cơ quan, đơn vị xử lý công việc trên mạng máy tính có kết nối internet, thông qua Hệ thống ứng dụng tập trung nhằm hiện đại hóa hành chính, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quản lý, điều hành trong hệ thống chính trị; là cơ sở quan trọng chuyển đổi số trong các cơ quan tham mưu giúp việc c huyện ủy, thị ủy, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp huyện bảo đảm thống nhất, đồng bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác trong tình hình mới.

Quang cảnh Hội nghị tập huấn.

Đại biểu dự Hội nghị đã được đại diện VNPT Lào Cai đã giởi thiệu, hướng dẫn sử dụng các ứng dụng: xếp lịch, lên lịch công tác cho lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thông qua việc sử dụng phần mềm; Hệ thống đánh giá công chức, nhằm theo dõi chấm điểm, đánh giá, phân xếp loại cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị. Tự động tổng hợp, thể hiện kết quả đánh giá, phân loại của từng cá nhân, chuyển cho các đồng chí lãnh đạo chấm điểm, thẩm định, duyệt trước khi cho ra kết quả cuối cùng; Hệ thống chỉ đạo điều hành để quản lý nội dung chỉ đạo, công việc được giao từ Thường trực Huyện ủy chỉ đạo đến các cơ quan, đơn vị. Các cơ quan, đơn vị chỉ đạo cán bộ, công chức theo dõi được tiến độ và chất lượng công việc của các cơ quan, đơn vị mình; Hệ thống quản lý họp với mục tiêu thay đổi phương thức làm việc của các cơ quan, đơn vị từ việc chủ yếu dựa trên văn bản giấy sang phương thức làm việc trên môi trường mạng, sử dụng văn bản điện tử. Giảm văn bản giấy trong phòng họp, đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, góp phần quan trọng nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng. Tiến tới xây dựng thành công chính quyền điện tử, hình thành nền hành chính không giấy tờ là cơ sở quan trọng để xây dựng chuyển đổi số của các cơ quan, đơn vị.

Theo kế hoạch từ tháng 9/2021, chính thức đưa Hệ thống ứng dụng tập trung vào sử dụng tại các cơ quan, đơn vị. Từ ngày 01/10/2021 triển khai đến đảng ủy các xã, phường, thị trấn. Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên tham dự hội nghị tập trung nghiên cứu, trao đổi để sự dụng thuần thục các ứng dụng, hệ thống để áp dụng cho cơ quan, đơn vị một cách hiệu quả./.

Tác giả: Thế Anh
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 93
  • Trong tuần: 1,788
  • Tất cả: 819,300
Đăng nhập