Thường trực Huyện uỷ - UBND huyện Bảo Yên tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Việt Tiến về định hướng phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp góp phần xây dựng xã hoàn thành nông thôn mới nâng cao vào năm 2023.

Sáng ngày 23/7/2021, Huyện ủy - UBND huyện Bảo Yên tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Việt Tiến triển khai định hướng phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp góp phần xây dựng xã hoàn thành nông thôn mới nâng cao vào năm 2023. Dưới sự chủ trì của các đồng chí: Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo UB MTTQ, các đoàn thể huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thuộc huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, cán bộ công chức xã, đại diện Nhân dân các thôn bản, doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn xã Việt Tiến.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện đã thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện 6 tháng đầu năm 2021; một số định hướng phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp trên địa bàn xã Việt Tiến trong thời gian tới xây dựng xã hoàn thành nông thôn mới nâng cao vào năm 2023.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu nhất trí, đồng tình với các định hướng phát triển kinh tế nông lâm nghiệp trên địa bàn xã Việt Tiến. Cùng với đó, đã nêu 36 ý kiến, kiến nghị (có 23 ý kiến đã được cấp ủy, chính quyền xã tổng hợp trước tại các thôn bản và 13 ý kiến trực tiếp tại hội nghị) với các nội dung liên quan đến lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng, giao thông, thủy lợi, chế độ chính sách, định hướng phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, tạo chuỗi sản xuất khép kín theo quy trình trên địa bàn xã,…

Nhân dân xã Việt Tiến phát biểu tại hội nghị

Với tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Việt Hà, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện đã trả lời, làm rõ các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, đồng thời đưa ra một số giải pháp cần tập tập trung thực hiện để phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao chưa đạt trên địa bàn xã.

Kết luận Hội nghị đồng chí Nguyễn Anh Chuyên, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao các kết quả triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xã Việt tiến (hiện đã đạt 13/18 tiêu chí NTM nâng cao), tuy nhiên tốc độ phát triển kinh tế nông lâm nghiệp chưa đáp ứng yêu cầu, chưa bền vững mặc dù có nhiềm tiềm năng, lợi thể và được định hướng, đầu tư, hỗ trợ phát triển có trọng tâm, trọng điểm. Trong thời gian tới, để phát triển nhanh và bền vững sản xuất nông, lâm nghiệp góp phần xây dựng xã Việt Tiến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2023, đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã phải phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn của huyện rà soát, đánh giá đúng thực trạng sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn, tìm giải pháp khắc phục triệt để các tồn tại, khó khăn, vướng mắc; phát triển và nhân rộng các mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao; đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp để phát triển các sản phẩm có thương hiệu,… Mong muốn toàn thể Nhân dân xã Việt Tiến phát huy vai trò, trách nhiệm của mình trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền địa phương nỗ lực phấn đấu, quyết tâm thực hiện hoàn thành đạt và vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội và thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Vũ Thị Bích Hồng - Ban Dân vận Huyện ủy