Tuổi trẻ Bảo Yên tích cực phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong bảo tồn các giá trị văn hóa dân tộc

Ngày 24/7/2021, tại Việt Tiến Huyện đoàn – Hội LHTN huyện Bảo Yên phối với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức Ngày hội thanh niên “Xung kích sáng tạo, bảo tồn văn hóa dân tộc” và Chương trình “San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch”. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Hải Đăng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Lào Cai, các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn, Cấp uỷ, chính quyền xã Việt Tiến các đồng chí là cán bộ, điều dưỡng, y bác sỹ bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên; đoàn viên, thanh niên và Nhân dân các thôn bản xã Việt Tiến.

“Ngày hội thanh niên” chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021) là hoạt động quan trọng khẳng định vị thế của Đoàn, Hội LHTN các cấp trong việc phát động, tổ chức các hoạt động cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu nhi tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị tại địa phương; tạo cơ hội cho các tổ, đội nhóm giao lưu, gặp gỡ, giúp hội viên thanh niên thêm tự tin, trang bị kỹ năng mềm để hội nhập, tự tin hòa mình vào một xã hội năng động

Tổ chức tư vấn, khám sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho Nhân dân.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Hải Đăng – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Lào Cai đã khẳng định Ngày hội thanh niên là dịp để thế hệ trẻ tỉnh Lào Cai nói chung và huyện Bảo Yên bày tỏ tình cảm, niềm tin, nâng cao ý thức trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát huy tinh thần đoàn kết, hăng say học tập, lao động, rèn luyện, xây dựng tương lai, phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng của Đoàn; tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân, tích cực hưởng ứng phong trào do Đoàn - Hội - Đội phát động, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị và làm tốt công tác tập hợp thanh niên dân tộc thiểu số, thanh niên tín đồ tôn giáo góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh - quốc phòng tại địa phương. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu các cấp bộ Đoàn - Hội đẩy mạnh triển khai các nhiều mô hình, hoạt động định hướng cho thanh niên; tạo điều kiện để thanh niên tìm hiểu, nâng cao hiểu biết về văn hóa dân tộc, vừa là cơ hội để thể hiện trình độ, vốn hiểu biết về văn hóa, nghệ thuật truyền thống; đoàn viên, thanh niên tích cực đảm nhận và thực hiện tiêu chí văn hóa trong xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị, xây dựng các mô hình thanh niên tiêu biểu trong việc phát triển nghề truyền thống, câu lạc bộ sản xuất sản phẩm truyền thống do thanh niên phụ trách để góp phần bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Tại Ngày hội đã tổ chức khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 đối tượng là người cao tuổi, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trị giá trên 10 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà giáo họ Hàm Rồng, xã Việt Tiến. Ngoài ra, cũng trong chương trình đã tổ chức giao lưu cầu lông giữa đoàn viên Đoàn cơ sở y tế và các đoàn viên, thanh niên các thôn bản trên địa bàn – Đây là hoạt động thiết thực, bổ ích, là sân chơi để đoàn viên thanh niên khối công chức và đoàn viên thanh niên các thôn bản đặc biệt là thanh niên tôn giáo được giao lưu, học tập, chia sẻ kinh  nghiệm đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết giữa  thanh niên các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. Từ đó tiếp tục khẳng định chủ trương, đường lối, quan điểm của Đảng và chính sách pháp luật Nhà nước trong thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo trên các mặt đời sống kinh tế, xã hội góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thăm, tặng quà giáo họ Hàm Rồng, xã Việt Tiến.

Cũng nhân dịp này, Huyện đoàn Bảo Yên đã phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Lào Cai, Câu lạc bộ Xe bán tải tỉnh Lào Cai tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng 200 phần quà, bao gồm nước uống, nhu yếu phẩm, dung dịch sát khuẩn... cho các chốt kiểm dịch Covid-19 tại xã Phúc Khánh, Nghĩa Đô và khu cách ly dịch bệnh tại xã Yên Sơn, huyện Bảo Yên.

Thăm, tặng quà các chốt kiểm dịch Covid-19 tại xã Phúc Khánh, Nghĩa Đô và khu cách ly dịch bệnh tại xã Yên Sơn.

Ngày hội thanh niên “Xung kích sáng tạo, bảo tồn văn hóa dân tộc” và Chương trình “San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch” là một trong các hoạt động tiêu biểu thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ huyện Bảo Yên hướng tới kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Lào Cai (01/10/1991 – 01/10/2021) và kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2021)./.

Tác giả: Lý Thanh Sơn – Huyện đoàn Bảo Yên