Ấm áp ngôi “nhà tình nghĩa”

Thực hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Trong những năm qua  các cấp, các ngành, đoàn thể huyện Bảo Yên luôn triển khai thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách , người có công  cách mạng. Nổi bật là công tác hỗ trợ sửa chữa, xây dựng “nhà tình nghĩa” cho  gia đình chính sách người có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn được an cư lạc nghiệp, ổn định đời sống.
Ngày 30/7 Câu lạc bộ trái tim nhân ái Lào Cai, Ban quản lý “quỹ đền ơn đáp nghĩa” huyện Bảo Yên, phối hợp với  Đảng ủy, chính quyền xã Lương Sơn  khởi công nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hoàng Văn Nhật, thôn Chiềng 1, Xã Lương Sơn .

Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Hội chữ thập đổ, Phòng lao động thương binh xã hội huyện, đại điện câu lạc bộ trái tim nhân ái Lào Cai, cấp ủy đảng chính quyền và nhân dân thôn Chiềng 1,xã Lương Sơn.
Ông Hoàng Văn Nhật, thôn Chiềng 1, Xã Lương Sơn là thương binh, tỷ lệ thương tật 40% (bị cụt một cánh tay),nhà có  04 bố con, thì có 2 con khuyết tật,1 cháu nằm liệt gường, 01 cháu bị liệt 02 chân.Hiện nay, cả 4 bố con đang ở trong ngôi nhà gỗ 3 gian do Hội Chữ thập đỏ vận động hỗ trợ từ năm 2007, đến nay  ngôi nhà đã bị mối mọt, xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo trong mùa mưa bão. Gia đình  khó khăn không có khả năng làm nhà ở. Qua nguồn thông tin  kêu gọi quyên góp, ủng hộ của Đảng ủy, chính quyền xã,Đoàn thanh niên xã Lương Sơn, Câu lạc bộ trái tim nhân ai tỉnh Lào Cai, đã biết và xuống khảo sát, đồng thời kêu gọi  các nhà hảo tâm  quyên góp ủng hộ giúp đỡ gia đình ông Hoàng Văn Nhật làm nhà ở. Được biết hơn một năm nay, Câu lạc bộ trái tim nhân ái Lào Cai, hàng tháng đều xuống hỗ trợ gạo, thực phẩm thiết yếu cho gia đình ông Nhật ổn định cuộc sống.

Khởi công nhà tình nghĩa Hoàng Văn Nhật,thôn Chiềng 1,xã Lương Sơn

Ngôi nhà được xây dựng với quy mô nhà mái bằng, diện tích sử dụng 80 m2, trong đó quỹ “đền ơn đáp nghĩa”huyện Bảo Yên hỗ trợ 50 triệu đồng; Câu lạc bộ trái tim nhân ái Lào Cai hỗ trợ 50 triệu đồng. Ngoài ra, Đảng ủy, chính quyền xã Lương Sơn  vận động,  kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong huyện hỗ trợ toàn bộ xi măng và sắt thép; Đoàn thanh niên ,bà con nhân dân trong thôn bản hỗ 50 ngày công lao động giúp  gia đình đào móng khởi công công trình.
Được sống trong ngôi nhà mới khang trang là mơ ước cả cuộc đời của ông Nhật và các con ông. Được đảng và nhà nước quan tâm, Câu lạc bộ trái tim nhân ái Lào Cai quyên góp ủng hộ giúp gia đình ông xây dựng ngôi nhà mới, ông Nhật vô cùng xúc động, hứa quyết tâm luôn phát huy truyền thống anh bồ đội cụ Hồ chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, tích cực tham gia các phòng trào văn hóa,tham gia xây dựng nông thôn mới.
Trong thời gian tới, huyện Bảo Yên sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp ủng hộ để hỗ trợ, giúp đỡ các hộ  gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn gặp khó khăn về nhà ở, làm nhà, ổn định cuộc cuộc sống; Quyết tâm không để hộ  gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, hộ nghèo nào ở lại phía sau, góp phần xây dựng xã nông thôn mới./.

Minh Huyền