Khai giảng lớp kỹ năng du lịch cộng đồng

Ngày 17/9, tại xã Nghĩa Đô, Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức khai giảng lớp kỹ năng du lịch cộng đồng. Học viên tham gia là bà con nhân dân gồm 35 hộ dân có nhu cầu và tiềm năng phát triển du lịch cộng đồng tại xã Nghĩa Đô.

Quang cảnh buổi khai giảng

Tại lớp học, các học viên được nghe giảng viên chia sẻ về các kỹ năng giao tiếp, tâm lý khách du lịch, xử lý tình huống thường gặp trong du lịch; kỹ năng thuyết minh tại điểm du lịch cộng đồng; văn hóa ẩm thực tại địa phương. Qua đó, nhằm giúp các học viên nâng cao nhận thức, trình độ nghiệp vụ về du lịch cộng đồng, giúp học viên có được những kỹ năng cơ bản trong việc vận hành lưu trú tại nhà dân, tiếp thị quảng bá các loại hình dịch vụ đến du khách, doanh nghiệp góp phần tăng thu nhập cho người dân, đồng thời thúc đẩy hoạt động du lịch cộng đồng tại địa phương gắn với bảo vệ môi trường và xã hội ngày càng phát triển bền vững.

Tham gia lớp học là bà con Nhân dân xã Nghĩa Đô

Lớp học kỹ năng du lịch cộng đồng do UBND xã Nghĩa Đô phối hợp với Khoa Kinh tế - Du lịch,Trường Cao đẳng Lào Cai triển khai nhằm tiếp tục thực hiện chủ trương phát triển sản phẩm du lịch cộng đồng, góp phần đa dang hóa các sản phẩm du lịch của tỉnh, tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân; khai thác tốt tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của các địa phương, đặc biệt là giữ gìn, bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa của cộng đồng, bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội vùng đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh../.

Bích Quyên