Khởi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo ở Cam 1 xã Cam Cọn

Chiều ngày 17/9/2021 UBND xã Cam Cọn cùng với các tổ chức đoàn thể, đoàn viên, hội viên, bà con nhân dân thôn Cam 1 tiến hành khởi công xây dựng nhà ở cho hộ bà Triệu Thị Canh thuộc gia đình hộ nghèo tại thôn Cam 1 xã Cam Cọn. Tham dự có đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên BTV tỉnh - Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh uỷ, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – UV BCH đảng bộ huyện – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Lý Văn Bảo – UV BCH Đảng bộ huyện – Bí thư Đảng ủy xã, TT ĐU - HĐND - UBND -MTTQ các ban ngành đoàn thể xã và nhân dân thôn Cam 1.

Đồng chí Dương Đức Huy và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Canh

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng NTM, tiêu chí nhà ở là một trong 2 tiêu chí xã Cam Cọn đăng ký hoàn thành vào năm 2021. Thời gian qua, được sự quan tâm kết nối của Hội chữ thập đỏ huyện Bảo Yên qua Ban tuyên giáo tỉnh Lào Cai, UBND xã Cam Cọn được công ty TNHH xuất nhập khẩu Hàn Lam – thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 55 triệu đồng để xây nhà nhân đạo, xóa nhà tạm cho hộ bà Triệu Thị Canh, thôn Cam 1 xã Cam Cọn. Dịp này BCH Đoàn xã Cam Cọn đã đến tặng quà gia đình bà Canh với trị giá 200.000 đồng, đồng thời huy động lực lượng tham gia giúp đỡ gia đình đào móng, vận chuyển vật liệu xây dựng thu hút được gần 20 đoàn viên, thanh niên.

Đoàn thanh niên và các hộ gia đình giúp đỡ nhà bà Triệu Thị Canh

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của các tổ chức, cá nhân trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống, góp phần vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Hoàng Thêm - UBND xã Cam cọn