Giải ngân dự án “Nuôi trâu sinh sản” từ nguồn Quỹ hỗ trợ Nông dân tỉnh Lào Cai tại xã Phúc Khánh

Ngày 30/10, tại Nhà văn hóa thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh, Hội Nông dân tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Nông dân huyện thực hiện giải ngân dự án “Nuôi trâu sinh sản” cho 15 hộ tại thôn Làng Lủ vay vốn. Dự buổi giải ngân, có ông Phạm Đăng Bốn- Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lào Cai; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện Bảo Yên; Cấp ủy, chính quyền xã Phúc Khánh và 15 hộ vay vốn.

Tổng số tiền giải ngân từ nguồn vốn vay của dự án là 1 tỷ đồng/ 15 hộ, mỗi hộ được vay từ 60-70 triệu đồng trong thời gian 36 tháng. Mức thu phí cho vay từ nguồn Qũy hỗ trợ Nông dân tỉnh là 0,7%/ tháng (8,4%/năm) để phát triển sản xuất thực hiện dự án “Nuôi trâu sinh sản” trên địa bàn thôn Làng Lủ, xã Phúc Khánh.

Các hội viên ký và nhận tiền dự án

Được tiếp cận nguồn vốn vay Qũy hỗ trợ Nông dân, các hộ dân bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi, giúp các hộ nông dân có thêm nguồn vốn để mua trâu giống, làm chuồng nhốt, mua thuốc thú y phòng trừ dịch bệnh và các chi phí khác phục vụ cho nuôi trâu sinh sản. Qua đó tạo công ăn việc làm tại chỗ cho hội viên nông dân, tăng thu nhập cho hộ gia đình. Cùng với đó, các hộ vay vốn cam kết sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả, trả nợ, phí đầy đủ, đúng kỳ hạn, có trách nhiệm giúp đỡ nhau trong chăn nuôi, tiêu thụ sản phẩm.
Phát biểu tại buổi giải ngân, ông Phạm Đăng Bốn - Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh đề nghị các hộ hội viên sử dụng nguồn vốn đúng mục đích theo dự án đã được phê duyệt để đạt hiệu quả cao nhất, tạo điều kiện phát triển kinh tế hộ gia đình. Cùng với đó, thanh toán phí và gốc theo đúng hợp đồng đã ký kết.

Các hội viên ký hợp đồng vay vốn và nhận tiền dự án

Đây là nguồn vốn vay từ quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh ủy thác cho Hội Nông dân huyện quản lý thực hiện cho các hộ dân có nhu cầu cần thiết về nguồn vốn để tăng thêm thu nhập, ổn định cuộc sống và giảm nghèo bền vững. Đồng thời, giúp cho hội viên nông dân xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu. Góp phần cùng địa phương phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng nông thôn mới../.

Bích Quyên