Phúc Khánh ra mắt tổ hội nghề nghiệp “Nuôi trâu sinh sản”

Ngày 30/10, Hội Nông dân xã Phúc Khánh tổ chức lễ ra mắt Tổ hội nghề nghiệp “Nuôi trâu sinh sản” tại thôn Làng Nủ. Dự lễ ra mắt, có ông Phạm Đăng Bốn - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Lào Cai; bà Phạm Thị Thùy- Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện; Cấp ủy, chính quyền xã Phúc Khánh.

Trao quyết định thành lập Tổ hội nghề nghiệp Nuôi trâu sinh sản

Tổ hội nghề nghiệp “Nuôi trâu sinh sản” thôn Làng Nủ gồm 15 thành viên, do ông Hoàng Văn Diệp - Trưởng thôn Làng Nủ làm tổ trưởng. Theo đó, Tổ hội nghề nghiệp “Nuôi trâu sinh sản” được thành lập dựa trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tập trung dân chủ, cùng có lợi và đảm bảo lợi ích chung của tổ; Mọi vấn đề được đưa ra bàn bạc dân chủ, công khai, thảo luận và thống nhất hành động trên cơ sở thiểu số phục tùng đa số.

Ra mắt Tổ hội nghề nghiệp Nuôi trâu sinh sản

Việc thành lập Tổ hội nghề nghiệp “Nuôi trâu sinh sản” được Hội nông dân xã Phúc Khánh xây dựng phù hợp với điều kiện, tình hình thực tiễn của địa phương. Các thành viên tập trung thực hiện cùng lĩnh vực lao động, cùng mối quan tâm, cùng só sự chia sẻ, cùng trách nhiệm và cùng hưởng lợi.
Tổ hội nghề nghiệp “Nuôi trâu sinh sản” tại thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh là một trong những mô hình mới, giúp hội viên nông dân yên tâm hơn trong sản xuất, chăn nuôi, cùng giúp nhau nâng cao hiệu quả kinh tế. Qua đó, có nguồn thu nhập ổn định, nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu chính đáng../.

Bích Quyên