Huyện Bảo Yên đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương

Trước tình hình dịch bệnh covid- 19 đang diễn biến phức tạp đặc biệt ở các tỉnh Phía Nam. Những ngày này, lượng công dân từ các vùng dịch trở về địa phương bằng phương tiện xe máy đông. Huyện Bảo Yên triển khai nhiều phương án để tổ chức đón các công dân trở về địa phương đảm bảo công tác phòng chống dịch với phương châm không để công dân nào bị đói, bị bệnh không được cứu chữa.

Các công dân trở về từ vùng dịch tới chốt kiểm soát dịch QL70 địa phận xã Phúc Khánh đều được khai báo y tế và test nhanh.

Có mặt tại chốt kiểm soát dịch bệnh Quốc lộ 70 thuộc địa phận xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên, đây là chốt trọng điểm, cửa ngõ của huyện. Trong ngày 5/10/2021 chốt kiểm soát đã đón trên 100 công dân từ các vùng dịch: Thành phố Hồ chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai… trở về địa phương. Trước thực trạng đó huyện Bảo Yên đã triển khai nhiều giải pháp để đón công dân trở về địa phương  như: tăng cường lực lượng y tế, công an quân sự để hỗ trợ chốt kiểm soát dịch bệnh dựng nhà bạt để làm chỗ ăn, nghỉ , đón công dân; thực hiện lấy lời khai y tế, lấy mẫu xét nghiệm, test nhanh covid -19, chăm sóc sức khỏe cho công dân. 100% công dân từ vùng dịch trở về địa phương đều được chăm sóc sức khỏe, cung cấp đầy đủ nước uống, sữa, để công dân phục hồi sức khỏe sau những ngày gian nan vất vả di chuyển từ vùng dịch trở về địa phương. Đối với các công dân ở các huyện khác trong tỉnh như: Bắc Hà, Mường Khương, Simacai,… huyện Bảo Yên thông báo tới UBND các huyện bố trí lực lượng, phương tiện để đón công dân của mình và bố trí lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đường hết địa phận của huyện. Đối với các công dân của huyện, lực lượng y tế chuẩn bị sẵn xe đưa công dân về khu cách ly tập trung của huyện tại khu Huyện ủy cũ. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo huyện trực tiếp xuống chỉ đạo công tác đón, động viên công dân để họ yên tâm thực hiện công tác cách ly phòng chống dịch tại địa phương.

Các công dân từ các địa phương khác tới chốt kiểm dịch đều nghiêm túc thực hiện khai báo y tế và test nhanh đảm bảo theo quy định

Để hỗ trợ chốt kiểm soát dịch bệnh Quốc lộ 70 nằm trên địa bàn xã Phúc Khánh,  Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Phúc Khánh đã huy động toàn bộ thành viên ban chỉ đạo, công an viên, dân quân tự vệ giúp lực lượng chức năng chốt kiểm soát dịch bệnh Quốc lộ 70 dựng nhà bạt, tiếp tế sữa, nước uống, nấu mỳ tôm phục vụ công dân di chuyển từ vùng dịch trở về địa phương.

xã Phúc Khánh chuẩn bị thức ăn nhanh phục vụ công dân khi về tới chốt kiểm soát dịch bệnh

Anh Giàng Seo Lềnh, xã Quan Hồ Thần, huyện Simacai cho biết: “Sau những ngày vất vả di chuyển từ vùng dịch trở về địa phương, đến chốt kiểm soát dịch bệnh Quốc lộ 70 thuộc địa phận xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên tôi được lực lượng chức năng của huyện đón nhiệt tình, chu đáo; cung cấp đầy đủ thức ăn, nước uống, bố trí chỗ ăn, ngủ đầy đủ trong quá trình chờ lực lượng chức năng của huyện Simacai xuống đón về”.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trực tiếp xuống chỉ đạo việc đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương

Trong thời gian tới, lượng công dân từ các vùng dịch trở về địa phương còn rất đông, huyện Bảo Yên tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng của huyện : Trung tâm y tế, ban chỉ huy quân sự, Công an huyện thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch. Bố trí đầy đủ chỗ cách ly, thực hiện tốt công tác chăn sóc sức khỏe cho công dân.

Minh Huyền – Bích Quyên