Huyện Bảo Yên: Nỗ lực cố gắng đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương, đảm bảo an toàn phòng chống dịch covid -19

Trong 2 ngày 5,6 /10 huyện Bảo Yên đã tiếp nhận 392 công dân từ vùng dịch trở về địa phương, chủ yếu tỉnh Bình Dương, Phố Hồ Chí Minh …. Lượng người về  từ vùng dịch có nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh rất cao.Trong những ngày qua, huyện Bảo Yên triển khai nhiều biện pháp linh hoạt  đón công dân trử về địa phương đảm bảo an toàn  phòng, chống dịch COVID-19.

Xe cảnh sát giao thông dẫn đường các công dân trở về địa phương

Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 Quốc lộ 70  thuộc địa phận xã Phúc Khánh,huyện Bảo Yên trong 2 ngày 5,6/10  lượng  người dân từ các tỉnh thành phía Nam trở về địa phương đông. Lực lượng chức năng :Y tế , Công an , Quân sự thức trắng đêm để kiểm tra y tế, phân luồng công dân, đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương.

MTTQ và các đoàn thể huyện hỗ trợ công dân trở về từ vùng dịch.

Để đảm bảo đón công dân an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh vào địa bàn, lực lượng chức năng huyện Bảo Yên đã triển khai nhiều phương án,giải pháp, linh hoạt đón công dân.Huyện đã chuẩn bị mọi phương án sẵn sàng, chu đáo; Dựng nhà bạt để đón tiếp công dân,bố trí lực lượng công an tiến hành phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự. Công dân khi về đến chốt được cán bộ y tế kiểm tra các giấy tờ liên quan như: Giấy xét nghiệm âm tính, phiếu tiêm vắc-xin tại nơi sở tại; tổ chức test nhanh và lấy mẫu gộp xét nghiệm SARS-CoV-2; Đối với công dân của huyện sẽ đưa về  khu cách ly tập trung của huyện. Đối với công dân địa phương nào trong tỉnh thì thông tin cho địa phương đó để đón công dân của mình. Công an huyện bố trí lực lượng lượng cảnh sát giao thông dẫn đường công dân đến hết địa phận huyện mình.Ngoài ra, huyện bố trí lực lượng 4 tại chỗ để hỗ trợ đầy đủ nước uống, sữa, xuất cơm miễn phí cho công dân.

LĐLĐ,Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho công dân trở về từ vùng dịch.

Ngoài ra,huyện Bảo Yên còn đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân quyên góp ủng hộ lương thực,thực phẩm  nhu yếu phẩm thiết yếu để  hỗ trợ công dân từ vùng dich trở về địa phương như : mỳ tôm, sữa, nước uống.Trong tối ngày 6/10 Hội chữ thập đỏ, LĐLĐ huyện, Ban vận động ủng hộ quỹ phòng chống Covid -19 huyện đã ủng hộ 50 thùng mỳ tôm, 10 thùng nước, 02 thùng sữa, trị giá 5 triệu đồng. MTTQ và các đoàn thể huyện  hỗ trợ 50 thùng mỳ tôm, 300 quả trứng. Xã Phúc Khánh huy động 100% thành viên Ban chỉ đạo covid -19 tình nguyện hỗ trợ Chốt kiểm soát dịch bệnh phục vụ  nước uống, sữa, nấu mỳ tôm, nấu cơm. Đồng thời, vận động các hộ dân gần chốt kiểm soát dịch bệnh nấu những suất ăn miễn phí hỗ trợ công dân. Trong 2 ngày 5/6 xã Phúc Khánh đã kêu gọi nhân dân ủng hộ được  hỗ trợ công dân vùng dịch trở về địa phương 14 thùng sữa,6 thùng nước uống, gần 300 thùng mỳ tôm, cháo, gần 200 xuất cơm miễn phí tổng trị giá gần 12 triệu đồng.

Cán bộ y tế thực hiện kiểm soát dịch bệnh công dân từ vùng dịch trở về địa phương

Anh Giàng Seo Diu , xã Xuân Quang, huyện Bảo thắng cho biết: sau 4 ngày di chuyển bằng xe máy từ Bình Dương trở về địa phương. Hôm nay, đến chốt kiểm soát dịch bệnh Quốc Lộ 279 được Cấp ủy chính quyền địa phương huyện Bảo Yên tạo mọi điều kiện; thực hiện công tác kiểm soát dịch bệnh nhanh chóng, được bố trí chỗ nghỉ, những suất ăn, nước uống, sữa miễn phí, anh rất súc động và cảm ơn đảng và nhà nước đã quan tâm, giúp đỡ những công dân gặp khó khăn từ vùng dịch trở về địa phương.
 Trong thời gian tới,huyện Bảo Yên tiếp tục triển khai các biện pháp,giải pháp  đón công dân trở về địa phương đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đồng thời, tiếp tục kêu gọi các tổ chức cá nhân dân quyên góp ủng hộ lương thực, thực phẩm thiết yếu hỗ trợ công dân từ vùng dịch trở về với phương châm  “ một miếng khi đói bằng một gói khi no”để công dân  từ vùng dịc trở về ấm lòng./.

Minh Huyền