UBND huyện tổ chức họp triển khai công tác tiêm vacxin phòng Covid-19
Lượt xem: 85

Chiều ngày 06/10/2021, UBND huyện tổ chức họp triển khai công tác tiêm vacxin phòng Covid-19 cho tất cả công dân từ 18 tuổi trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. 
Dự cuộc họp có thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi họp.

        Thời gian qua, công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành về công tác tiêm chủng phòng Covid-19 được huyện triển khai chỉ đạo tích cực. Đội ngũ y, bác sỹ  tham gia công tác tiêm chủng đều được tập huấn chuyên môn; các đối tượng tiêm trước khi tiêm đều được tư vấn, khám sàng lọc. Đợt này huyện Bảo Yên được phân bổ gần 50.000 liều vắc xin phòng Covid-19 tiêm cho tất cả công dân đủ 18 tuổi trên địa bàn huyện; triển khai tiêm từ ngày 8/10 – 15/10/2021, tại 5 điểm tiêm ở các xã, thị trấn, Loại vắc xin phòng Covid-19 được tiêm trong chiến dịch này là vắc xin Vero cell Sinopharm. Vắc xin Vero cell Sinopham đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thẩm định và nằm trong hệ thống COVAX. Tại Việt Nam vắc xin Vero cell Sinopharm được Bộ Y tế phê duyệt sử dụng khẩn cấp vào ngày 03/06/2021, đến nay vắc xin này đã được phân bổ tiêm chủng tại nhiều tỉnh thành, trong cả nước như thành phố Hà Nội, Quảng Ninh, nhất là Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai. Tại tỉnh Lào Cai đã tiêm 17.000 liều vắc xin này tại một số huyện, thành phố. Tính tới ngày 04/10/2021 huyện Bảo Yên đã tiêm cho 12.558 người; trong đó 8.838 người tiêm mũi 1 và 3.729 người tiêm đủ mũi 2.
Tại cuộc họp lãnh đạo Trung tâm Y tế đã thông qua kế hoạch chuẩn bị công tác tiêm chủng đồng loạt; lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn phát biểu thảo luận một số vấn đề liên quan đến đợt tiêm chủng có quy mô rộng lần này như: Tiếp nhận, vận chuyển, bảo quản vắc xin; Điều tra lập danh sách đối tượng tiêm trong đợt 1 này; tập huấn đối với các đối tượng tiêm chủng và lực lượng tình nguyện; Công tác truyền thông, tuyên truyền đến với người dân, đến từng đối tượng được tiêm; phân công nhiệm vụ, công tác chuẩn bị, phân lịch, ngày giờ công dân đến tiêm, đảm bảo an toàn khi tiêm vacxin; Ứng dụng công nghệ thông tin và quản lý tiêm chủng, hướng dẫn người dân theo dõi sức khỏe sau khi tiêm….

Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp


Kết luận tại buổi họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Dũng biểu dương tinh thần trách nhiệm của Trung tâm Y tế huyện, Bệnh viện đa khoa, Ban chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 huyện đã đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, đúng tiến độ. Đồng thời, chỉ rõ những giải pháp, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị liên quan. Trong đó: Trung tâm y tế đảm bảo kịp thời tiến độ, chất lượng y tế, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, các địa phương đảm bảo địa điểm, cơ sở vật chất phục vụ công tác tiêm. Vận động những người có năng lực chuyên môn về y tế tình nguyện tham gia chiến dịch tiêm chủng vacxin. Các xã, thị trấn rà soát lại danh sách, có trách nhiệm thông báo đến người dân nằm trong đối tượng tiêm đợt 1 này đến đúng thời gian và thực hiện tiêm chủng đầy đủ. Tổ công nghệ thông tin chịu trách nhiệm về công tác nhập dữ liệu, cập nhật kịp thời kết quả tiêm phòng, hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức rà soát và chỉnh sửa thông tin trên hệ thống. Phòng GD&ĐT bố trí người để tăng cường cho bộ phận công nghệ của huyện; chỉ đạo các nhà trường cử người phối hợp hỗ trợ với các địa phương trong các chiến dịch tiêm chủng. Công an huyện chỉ đạo lực lượng Công an các xã, thị trấn đặc biệt những xã có địa điểm tiêm phối hợp, hỗ trợ đảm bảo công tác ANTT, hướng dẫn phân luồng và xe đảm bảo an toàn hiệu quả trong mỗi buổi tiêm, bố trí cán bộ sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia để làm các thủ tục cho người dân chưa có thẻ căn cước công dân. Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông phối hợp với Trung tâm y tế, các xã, thị trấn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 là một trong giải pháp hết sức quan trọng phòng chống dịch trong giai đoạn tới, để đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội cũng như bảo vệ sức khỏe của người dân./.

                                                                                  Hoàng Huy

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 143
  • Trong tuần: 4,486
  • Tất cả: 871,307
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang