Ngày 07/10 có 116 công dân từ các tỉnh phía nam về qua Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 Quốc lộ 70 huyện Bảo Yên

Theo thống kê của các ngành chức năng huyện Bảo Yên, trong ngày 07/10 có thêm 116 công dân từ các tỉnh phía nam (Vùng có dịch Covid-19) về qua chốt kiểm soát dịch, dịch bệnh Quốc lộ 70, thuộc địa phận xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên.

Nhiều công dân từ các tỉnh phía nam về qua Chốt kiểm soát dịch bệnh Quốc lộ 70

Trong đó huyện Bảo Yên có 3 công dân, huyện Bát Xát 12 công dân, huyện Bắc Hà 21 công dân, huyện Mường khương 24 công dân, huyện Simacai 08 công dân, huyện Bảo Thắng 04 công dân, Thị xã Sa Pa 01 công dân, huyện Văn Bàn 01 công dân và Tỉnh Lai Châu 42 công dân. Từ ngày 05 -07/10 đã có 402 công dân của các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu từ vùng dịch trở về qua Chốt kiểm soát dịch, bệnh Covid-19 Quốc lộ 70 thuộc địa phận xã Phúc Khánh, huyện Bảo Yên.

Cán bộ y tế thực hiện kiểm soát dịch bệnh công dân từ vùng dịch trở về địa phương.

Các công dân về qua Chốt ngoài việc thực hiện khai báo y tế theo quy định. Người dân xã Phúc khánh và các địa phương trong huyện tiếp tế thức ăn, nước uống… huyện Bảo Yên bố trí nơi nghỉ ngơi tạm thời, kiểm tra sức khỏe và chủ động liên hệ với các địa phương có công dân để đưa, đón công dân về một cách an toàn./.

Huyện Bảo Yên đã dựng các lán, trại để công dân nghỉ ngơi

Các ngành, đoàn thể huyện, Lãnh đạo địa phương thường xuyên có mặt hỗ trợ, động viên người dân.

Các suất ăn nhanh được chuẩn bị hỗ trợ người dân.

Ban Tuyên giáo tổng hợp