Huyện Bảo Yên tổ chức Hội nghị sơ kết công tác nội chính
Lượt xem: 44

Chiều ngày 06/10, Huyện ủy Bảo Yên tổ chức Hội nghị sơ kết sơ kết công tác Nội chính, PCTN, CCTP, thực hiện Quy định 11-QĐi/TW và công tác tôn giáo 9 tháng; triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lào Cai, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị; Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Lãnh đạo các cơ quan khối nội chính huyện; Ban Pháp chế HĐND huyện; Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện; Bí thư Đảng ủy 17 xã, thị trấn; Thành viên BCĐ công tác tôn giáo huyện; Trưởng BCĐ công tác tôn giáo các xã, thị trấn.

Trong 9 năm 2021, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện Bảo Yên cơ bản ổn định. Hoạt động tôn giáo của các giáo dân tại các điểm tôn giáo cơ bản chấp hành tốt, không xảy ra vụ việc gì phức tạp, các cơ quan chức năng tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp tuyên truyền, vận động, đấu tranh nhằm xóa bỏ tổ chức bất hợp pháp trên địa bàn huyện. Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện, các xã, thị trấn được củng cố, kiện toàn thường xuyên, hoạt động đi vào nề nếp. Các hoạt động liên quan đến người nước ngoài được tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Tình hình trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục được giữ vững, các cơ quan chức năng tiếp tục duy trì tốt các hoạt động tuần tra, kiểm soát, tăng cường các hoạt động đấu tranh trấn áp tội phạm, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật góp phần quan trọng vào việc răn đe, phòng ngừa tội phạm. Trong 9 tháng đầu năm đã phát hiện và xử lý 162 vụ việc vi phạm, tội phạm và 23 vụ tai, tệ nạn xã hội khác, đã tiến hành khởi tố 29 vụ/42 bị can để điều tra làm rõ. Các vụ việc vi phạm trong lĩnh vực quản lý thị trường, trật tự quản lý kinh tế 41 vụ (giảm 10  vụ với cùng kỳ); vi phạm trong lĩnh vực quản lý và bảo vệ rừng và lâm sản phát hiện 13 vụ (giảm 11 vụ so với cùng kỳ); vi phạm trong lĩnh vực thuế phát hiện 07 vụ (giảm 01 vụ so với cùng kỳ).

Quang cảnh Hội nghị.

Về kết quả triển khai thực hiện Quy định 11-Qđi/TW, ngày 18/02/2019 của Bộ chính trị: Trong 9 tháng, đồng chí Bí thư Huyện ủy Bảo Yên tổ chức tiếp dân định kỳ 08 lần; tiếp đột xuất 01 lần/02 người. Đồng chí Bí thư các xã, thị trấn tổ chức tiếp định kỳ 246 lần; tiếp đột xuất 16 lần/23 lượt người. Công dân đến gặp người đứng đầu cấp ủy chủ yếu để trình bày tâm tư, nguyện vọng và đề nghị được giải quyết, xử lý những vụ việc liên quan đến lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường, chế độ chính sách, tác phong lề lối làm việc của cán bộ công chức…Các nội dung phản ánh đều được đã được chỉ đạo, hướng dẫn giải quyết và trả lời cho công dân.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, thảo luận của đại biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả đạt được, đồng thời đã chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong công tác nội chính, PCTN, CCTP, thực hiện Quy định 11-QĐi/TW và công tác tôn giáo trong thời gian qua. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền; các cấp, các ngành tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí và công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát trên địa bàn. Nâng cao tính tiên phong, gương mẫu của các tổ chức đảng và đảng viên trong phòng, chống tham nhũng. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất đạo đức cách mạng cho từng cán bộ, đảng viên nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, gắn với xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Thường xuyên kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, chế độ quy định của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/02/2019 của Bộ Chính trị về “trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân”, tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân, kịp thời nắm bắt các vấn đề nổi cộm, phức tạp gây bức xúc trong nhân dân để giải quyết. Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Ban chấp hành TW khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo, tài liệu tuyên truyền của BCĐ 1919 huyện và các nội dung khác liên quan đến tôn giáo để đồng bào nâng cao nhận thức, cảnh giác trước những âm mưu, hoạt động của các tổ chức bất hợp pháp, tà đạo; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, tiến tới xóa bỏ tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình” và tà đạo “Bà cô Dợ” trên địa bàn. Thực hiện tốt các nội dung quản lý nhà nước về đất đai; xây dựng công trình tín ngưỡng, tôn giáo, công trình phụ trợ phục vụ sinh hoạt tôn giáo, bảo đảm 100% công trình đều được cấp phép xây dựng và được xây dựng đúng với quy mô, thiết kế đã được phê duyệt. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy và Huyện ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19; nhất quán tinh thần "chống dịch như chống giặc"; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Kiểm soát, quản lý chặt chẽ việc đón và đưa công dân đi từ vùng dịch trở về địa bàn huyện vào khu cách ly tập trung của huyện đảm bảo đúng quy định và an toàn trong công tác phòng, chống dịch./.

Nguyễn Oanh - Chuyên viên Văn phòng Huyện ủy
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 223
  • Trong tuần: 4,566
  • Tất cả: 871,387
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang