Phát động chiến dịch phòng, chống đuối nước cho trẻ em tỉnh Lào Cai năm 2021
Lượt xem: 40

Sáng ngày 8/10/2021, tại Nhà văn hóa huyện Bảo Yên, Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND huyện Bảo Yên tổ chức lễ phát động chiến dịch phòng, chống đuối nước cho trẻ em tỉnh Lào Cai năm 2021.

Các đại biểu tham dự lễ phát động đảm bảo phòng, chống dịch

Dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh - Phó giám đốc Sở LĐ - TBXH, Trưởng Ban điều phối Dự án phòng chống đuối nước trẻ em tỉnh Lào Cai. Đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, thành viên Ban điều hành, Nhóm công tác liên ngành huyện Bảo Yên; Lãnh đạo các xã dự án: Tân Dương, Yên Sơn, Xuân Hòa; Hiệu trưởng các trường học, phụ huynh, học sinh thuộc các xã dự án.
Theo báo cáo thống kê, năm 2020 trên địa bàn tỉnh có 1.030 trẻ bị tai nạn thương tích, trong đó có 18 trẻ tử vong do đuối nước, tử vong do các nguyên nhân khác 7 trẻ. Trong 9 tháng đầu năm 2021, số trẻ em bị tai nạn thương tích là 721 trẻ, trong đó có 9 vụ tai nạn đuối nước và 10 trẻ em tử vong do tai nạn đuối nước. So với cùng kỳ năm 2020, tăng 1vụ tai nạn đuối nước và tăng 2 trẻ tử vong do đuối nước. Phần lớn là do các em không biết bơi, không có kiến thức về an toàn trong môi trường nước và không được cha mẹ, người lớn giám sát thường xuyên.

Các đại biểu tham dự lễ phát động

Để hạn chế tình trạng trẻ em tử vong do đuối nước, tỉnh Lào Cai đã triển khai dự án “Hỗ trợ triển khai các can thiệp hiệu quả và bền vững để phòng, chống đuối nước trẻ em” trên địa bàn tỉnh. Dự án nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh về phòng, chống đuối nước cho trẻ. Tăng cường tổ chức các lớp học bơi, các mô hình, câu lạc bộ để thu hút trẻ, qua đó, hướng dẫn kỹ năng cơ bản nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ; tăng cường kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông đường thủy; phối hợp rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực có nguy cơ tai nạn đuối nước; làm rào chắn, cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại những nơi có nguy cơ xảy ra tai nạn,…

Tặng áo phao cho các em học sinh

Tại lễ phát động đã phát trên 200 tờ rơi về các nguy cơ gây đuối nước ở trẻ em, các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước, các kỹ năng cần thiết để phòng, chống tai nạn đuối nước. Trao 15 phao bơi cho trẻ em ở những thôn, bản, khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước thuộc xã dự án: Tân Dương, Yên Sơn, Xuân Hòa../.

                                                                                    Bích Quyên 

 
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 247
  • Trong tuần: 4,590
  • Tất cả: 871,411
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang