Thị trấn Phố Ràng Ra mắt tổ hội nghề nghiệp trồng rau an toàn tổ dân phố 9B, tiếp nhận và trao hàng hóa, nhu yếu phẩm hỗ trợ cơ sở cách ly tập trung của huyện
Lượt xem: 203

Chiều ngày 08/10/2021. Tại hội trường tổ dân phố 9B thị trấn Phố Ràng, Hội Nông dân thị trấn Phố Ràng tổ chức hội nghị ra mắt thành lập tổ hội Nông dân nghề nghiệp trồng rau an toàn tổ dân phố 9B. Tới tham dự đồng chí Nguyễn Thị Thuỳ - Phó Chủ tịch Hội nông dân Huyện Bảo Yên và các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, UBMTTQ và đoàn thể, Ban Chấp hành Hội Nông dân thị trấn Phố Ràng và các thành viên Tổ hội nghề nghiệp trồng rau an toàn tổ dân phố 9B thị trấn Phố Ràng.

Các thành viên Tổ hội nghề nghiệp trồng rau an toàn TDP 9B thị trấn Phố Ràng

Trong xu thế sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, việc thành lập Tổ hội nghề nghiệp tạo sự đoàn kết, tập hợp các hội viên nông dân thuộc cùng lĩnh vực sản xuất, kinh doanh và tổ chức hoạt động nhằm hỗ trợ, giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân. Tập hợp nhu cầu, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của hội viên phản ánh với các cơ quan Đảng, Nhà nước, tổ chức Hội Nông dân và các cơ quan có thẩm quyền và những chủ trương, chính sách, những vấn đề liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn.
Với mục đích tập hợp hội viên, nông dân trồng rau màu để sản xuất tập trung, an toàn, hỗ trợ nhau tìm đầu ra, bảo vệ môi trường, Hội Nông dân thị trấn Phố Ràng  đã vận động nông dân tham gia và tổ chức ra mắt “Tổ hội Nông dân nghề nghiệp trồng rau an toàn tổ dân phố 9B” với 10 hội viên.
Tại hội nghị Hội Nông dân thị trấn Phố Ràng đã thông qua quyết định thành lập Tổ hội, Quy chế hoạt động của Tổ và tổ chức cho các hội viên ký cam kết thực hiện quy chế và trồng rau bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở trồng trọt nhỏ lẻ.
Để nâng cao chất lượng, sản lượng và bảo vệ môi trường trong quá trình trồng trọt, các hội viên trồng rau an toàn phải tuân thủ các quy định theo Điều 4 của Thông tư số 51/2014/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và phương thức quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ. Cụ thể: Địa điểm sản xuất không nằm trong vùng bị cảnh báo ô nhiễm, không bảo đảm sản xuất thực phẩm an toàn; nguồn nước tưới không ảnh hưởng đến an toàn sản phẩm. Không sử dụng nước bị ô nhiễm, nước thải để rửa, sơ chế sản phẩm; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật phải tuân thủ theo nguyên tắc 4 đúng: Đúng thuốc, đúng liều lượng và nồng độ, đúng lúc, đúng cách; tuân thủ thời gian ngừng sử dụng thuốc theo hướng dẫn của nhà sản xuất thuốc; Đọc kỹ nhãn thuốc trước khi sử dụng; sử dụng phân bón có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đúng liều lượng, đúng cách theo hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì, tài liệu hướng dẫn sử dụng hoặc hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật trồng trọt, cán bộ khuyến nông; Sử dụng phân hữu cơ đã được ủ hoai mục; có trang thiết bị, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng, phương tiện phù hợp để sản xuất, thu hoạch, bảo quản và vận chuyển, bảo đảm không gây độc hại, không gây ô nhiễm cho thực phẩm; người sản xuất được phổ biến, hướng dẫn về thực hành sản xuất thực phẩm an toàn; vỏ bao gói thuốc bảo vệ thực vật, phân bón phải được thu gom trong các vật chứa kín, đúng nơi quy định để chờ xử lý hoặc tiêu hủy tránh gây ô nhiễm cho sản phẩm và khu vực sản xuất; duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và cung cấp được thông tin liên quan đến việc mua bán sản phẩm.
Bên cạnh đó, các hội viên cần chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước về an toàn thực phẩm; đoàn kết tương trợ, giúp đỡ nhau trong quá trình trao đổi kỹ thuật sản xuất, trồng trọt để cùng nhau phát triển. Tham gia Tổ hội Nông dân nghề nghiệp trồng rau an toàn, các hội viên nông dân còn được tạo điều kiện tiếp cận với khoa học kỹ thuật, các phương thức canh tác rau an toàn, được tập huấn bồi dưỡng kiến thức về trồng rau, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới nhất trong sản xuất, được hỗ trợ về tiêu thụ, tiến tới xây dựng thương hiệu rau an toàn uy tín, có giá trị cao, phát triển ổn định, lâu dài và nâng cao thu nhập cho hội viên. Tổ hội Nông dân nghề nghiệp trồng rau an toàn của Hội nông dân thị trấn ra đời góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng thu hút, tập hợp, tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia hoạt động Hội và phong trào nông dân ở cơ sở, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng và lợi ích thiết thực của hội viên. Mô hình này đã được Đảng ủy, chính quyền địa phương, nhân dân ghi nhận và tạo điều kiện để tổ hội phát huy hiệu quả. 


Tổ hội Nông dân nghề nghiệp trồng rau an toàn tổ dân phố 9B trao tặng nhu yếu phẩm tới cơ sở các ly tập trung của huyện

Các nhà hảo tâm trên địa bàn thị trấn Phố Ràng trao tặng nhu yếu phẩm tới cơ sở cách ly tập trung của huyện

 
Cùng ngày, Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể thị trấn Phố Ràng phối hợp với Tổ hội Nông dân nghề nghiệp trồng rau an toàn tổ dân phố 9B, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thị trấn Phố Ràng tiếp tục tiếp nhận và  trao tặng nhu yếu phẩm ủng hộ cho cán bộ, chiến sỹ và công dân đang cách ly tại cơ sở cách ly của huyện. 


                                            Hoàng Mạnh Tân – UBND thị trấn Phố Ràng


1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 218
  • Trong tuần: 4,561
  • Tất cả: 871,382
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang