Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang dự, kiểm tra việc tổ chức Hội nghị Tuyên vận và sinh hoạt chi bộ tại huyện Bảo Yên
Lượt xem: 127

Sáng ngày 8/10 đồng chí Hoàng Giang Phó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai dự kiểm tra việc tổ chức Hội nghị Tuyên vận, sinh hoạt chi bộ tại xã Xuân Thượng huyện Bảo Yên. Tham gia đoàn có lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị tuyên vận tháng 10 xã Xuân Thượng.

Hội nghị Tuyên vận xã Xuân Thượng tổ chức định kỳ vào ngày 8 hằng tháng. Trong hội nghị tháng 10, Ban Tuyên vận xã Xuân Thượng đã xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể, chi tiết, chuẩn bị đầy đủ tài liệu tuyên vận để cấp phát cho thành viên Ban tuyên vận làm tài liệu hội nghị và tài liệu tuyên truyền. Tiến trình tổ chức Hội nghị được thực hiện đảm bảo theo Quy định của Tỉnh ủy Lào Cai. Ngoài việc triển khai các chuyên đề cần tuyên truyền trong tháng, thông báo về tình hình thời sự thế giới, trong nước, trong tỉnh, trong huyện và địa phương. Trong phần thảo luận khá sôi nổi, các Tổ tuyên vận đã báo cáo những kết quả nổi bật của hoạt động tuyên vận thôn bản như: việc huy động người dân, các tổ chức đoàn thể, phối hợp hỗ trợ các gia đình khó khăn xóa nhà chưa đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng, vận động Nhân dân hiến đất làm đường giao thông, các công trình phức lợi, công tác vệ sinh môi trường nông thôn, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuyên truyền vận động người dân chuẩn bị cho việc tiêm vắc xin phòng Covid-19….Bên cạnh đó các thành viên Ban tuyên vận, Tổ tuyên vận nêu lên những khó khăn, hạn chế trong công tác tuyên truyền, vận động để cùng bàn biện pháp tháo gỡ, giải quyết.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang phát biểu tại hội nghị Tuyên vận xã Xuân Thượng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang đã ghi nhận và đánh giá cao việc tổ chức Hội nghị Tuyên vận cũng như hiệu quả từ hoạt động Tuyên vận của xã, đồng chí khẳng định đây là cách làm sáng tạo của tỉnh Lào Cai. Thông qua công tác tuyên vận giúp cho người dân hiểu được đường lối, chủ trương của Đảng, quy định của tỉnh, của huyện và của xã từ đó người dân đồng thuận, ủng hộ và chia sẽ với địa phương những khó khăn, vướng mắc trong công tác lãnh, chỉ đạo; công tác tổ chức và chất lượng báo cáo tuyên vận, thông tin ngắn gon, dể hiểu, truyền đạt ngắn gọn, rõ ràng, điều hành thảo luận khoa học, đúng quy định. Để hoạt động Tuyên vận ngày một đi vào nề nếp và phát huy hiệu quả, thực sự điểm sáng của tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Huyện ủy Bảo Yên tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công tác tuyên vận, để không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, phương pháp truyền đạt và coi đây là một nhiệm vụ quan trọng. Đối với xã cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các mặt của hoạt động của tổ tuyên vận, thường xuyên chăm lo bộ máy Tổ tuyên vận, các đồng chí báo cáo viên, tuyên truyền viên. Nội dung tuyên truyền phải sát, phù hợp với tình hình thực tế địa phương.

Cũng trong dịp này đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Giang cùng đoàn công tác của tỉnh, của huyện Bảo Yên đã dự và kiểm tra việc tổ chức sinh hoạt chi bộ bản 6 Vành, đây là một trong những chi điều kiện khó khăn nhất của xã Xuân Thượng.

Quang cảnh buổi sinh hoat chi bộ bản 6 Vành.

Chi bộ bản 6 Vành có 11 đảng viên, được sự quan tâm của Cấp ủy cấp trên việc tổ chức sinh hoạt chi bộ đều được chuẩn bị chu đáo, tổ chức sinh hoạt theo đúng lịch đăng ký, thời gian sinh hoạt đảm bảo theo quy định. Về nội dung sinh hoạt chi bộ đã bám sát Hướng dân của Ban Tổ chức Trung ương, của Tỉnh Ủy Lào Cai. Đảng viên trong chi bộ đã phát huy được tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn trong việc phê bình và tự phê bình. Cụ thể tại kỳ sinh hoạt tháng 10 của chi bộ bản 6 Vành đã có 7 lượt ý kiến với 12 nội dung, vấn đề được nêu, các ý kiến đều hết sức trách nhiệm sát với thực tế thôn bản từ việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh nông thôn đến những việc phát sinh, đột xuất. Việc tổng hợp, trả lời và kết luận buổi sinh hoạt của người chủ trì hết sức cụ thể, hợp lý.

Các đại biểu dự Sinh hoạt chi bộ bản 6 Vành xã Xuân Thượng.

Đồng chí Hoàng Giang đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo của Huyện ủy Bảo Yên, Đảng ủy xã Xuân Thượng thể hiện ở việc tổ chức sinh hoạt chi bộ bản 6 Vành hết sức bài bản, đảm bảo quy định. Bí thư chi bộ triển khai nội dung mạch lạc, có tính bao quát, đảng viên chi bộ hết trách nhiệm. Đồng chí mông muốn chi bộ phát huy tinh thần đoàn kết thống nhất, tính gương mẫu, trí tuệ của từng đảng viên, lựa chọn có tính chất quan trọng để đưa ra Ngị quyết lãnh đạo đối với các mặt đời sống, kinh tế, xã hộ của bản, xây dựng bản ngày một giàu mạnh, chi bộ bản 6 Vành luôn đạt trong sạch vững mạnh./. 

Thế Anh
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 253
  • Trong tuần: 4,596
  • Tất cả: 871,417
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang