Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Anh Chuyên kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19
Lượt xem: 53

Ngày 10/10, Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại các điểm tiêm: số 1(Yên Sơn, Xuân Thượng, Tân Dương, Thị Trấn Phố Ràng) số 2 (Minh Tân, Thượng Hà, Điện Quan, Việt Tiến) và số 4 (Lương Sơn, Phúc Khánh, Xuân Hòa). Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Phương – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Kiểm tra công tác tiêm chủng tại điểm tiêm số 1

Kiểm tra thực tế tại các điểm tiêm cho thấy, công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được ngành Y tế và các cụm xã triển khai thực hiện khoa học, hợp lý, các điểm tiêm chủng đã bố trí sắp xếp tương đối đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế phục vụ công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; người tiêm được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, được bố trí theo đúng khu vực, đảm bảo ngồi đúng khoảng cách cũng như các quy định phòng chống dịch, khu vực tiêm được bố trí đúng theo quy tắc một chiều đảm bảo quy định an toàn tiêm chủng gồm: khu vực chờ trước tiêm chủng, tiếp đón, đo huyết áp, khám sàng lọc ban đầu cho các đối tượng tiêm chủng, khu vực theo dõi phản ứng sau tiêm. Nhân dân rất vui mừng khi được tiêm vắc xin phòng Covid -19. 

Thăm hỏi, động viên lực lượng thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng

Qua kiểm tra, Đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận những cố gắng, vượt khó của lực lượng làm nhiệm vụ, dù lực lượng mỏng nhưng vẫn đảm bảo các điều kiện cho Nhân dân đến tiêm chủng. Cùng với đó, động viên nhân viên ngành Y tế đã tận tâm phục vụ, làm việc với cường độ cao trong những ngày diễn ra công tác tiêm phòng toàn dân. Đồng thời, thăm hỏi, chia sẻ với người dân khi đến tiêm trong thời tiết mưa gió và còn phải chờ đợi do nhu cầu của người dân cần được tiêm chủng khá đông.

Thăm hỏi, động viên người dân tại phòng theo dõi sức khỏe sau tiêm.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng ghi nhận sự vào cuộc trách nhiệm, kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và toàn xã hội trong công tác tiêm chủng. Yêu cầu cần duy trì và có sự chỉ đạo sát sao hơn nữa trong việc bố trí đầy đủ nhân lực, thiết bị phục vụ công tác tiêm chủng, thận trọng, đảm bảo đủ năng lực xử lý kịp thời các tình huống phát sinh, để việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 thực sự an toàn, hiệu quả. Các địa phương phân công lực lượng làm nhiệm vụ cập nhật kịp thời dữ liệu vào hệ thống tiêm chủng quốc gia. Bên cạnh đó, ngành Y tế và các lực lượng làm nhiệm vụ cần tuyên truyền cho người dân hiểu, hiện mới đang tiêm phòng mũi 1, sau khi tiêm đủ 2 mũi vắc xin mới phát huy tác dụng trong phòng chống dịch, do đó mỗi người dân cần tiếp tục duy trì và nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện các biện pháp phòng dịch, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường.
Cùng ngày, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến kiểm tra, thăm nắm tình hình quản lý người, phương tiện ra vào địa bàn và đón công từ vùng dịch trở về địa phương tại chốt kiểm soát dịch bệnh Quốc lộ 70 thuộc địa phận xã Phúc Khánh.
                 
                                                                                    Bích Quyên

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 230
  • Trong tuần: 4,573
  • Tất cả: 871,394
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang