LĐLĐ huyện tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn trường học năm học 2020 – 2021

Ngày 8/10/2021, Liên đoàn lao động huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn trường học năm học 2020 – 2021, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021 – 2022. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Thái - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ tỉnh Lào Cai, đồng chí Nguyễn Văn Phương - Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Bảo Yên, lãnh đạo LĐLĐ huyện, Chủ tịch CĐCS các nhà trường.

Quang cảnh hội nghị.

Năm học 2020 – 2021, mặc dù có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Công đoàn ngành Giáo dục và đào tạo huyện Bảo Yên đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn ngành triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học và các chương trình công tác với nhiều giải pháp cụ thể, linh hoạt, phù hợp, đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Trong đó, tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Đổi mới công tác tác tuyên truyền; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, nhà giáo, người lao động.

Hưởng ứng “Tháng Công nhân” và các ngày lễ lớn trong năm LĐLĐ huyện chỉ đạo 72/72 CĐCS đăng kí các mô hình, công trình phần việc chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2021. Kết quả có 19 CĐCS đăng kí công mô hình, công trình phần việc. Trong đó có 07 mô hình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng có hiệu quả. Điển hình như mô hình: Khu vui chơi cho các em học sinh- CĐCS Tiểu học số 2 Kim Sơn; “Trường học gắn với thực tiễn: Trồng trọt và chăn nuôi” của CĐCS trường TH&THCS Cam Cọn; mô hình: “Xây dựng cải tạo khu vui chưi cho trẻ em” của CĐCS trường PTDTBT Tiểu học Cam Cọn; Mô hình “Xây dựng trường học Xanh- Sạch- Đẹp” của CĐCS trường THCS Điện Quan....

Đại biểu dự Hội nghị tổng kết công đoàn trường học năm học 2020-2021.

Các phong trào được đông đảo cán bộ, giáo viên, đoàn viên Công đoàn trong toàn huyện tích cực hưởng ứng tham gia. Kết quả: Có 20 CĐCS tổ chức tôn tạo bồn hoa, san gạt mặt bằng, đổ sân bê tông xây dựng công trình chào mừng như đài phun nước, Thư viện đọc sách; hòn non bộ; bể cá; sân bóng đá (Cỏ tự nhiên); vườn rau công đoàn; công trình khu vui chơi trải nghiệm cho trẻ; Mô hình trường học gắn thực tiễn; Trồng trọt và chăn nuôi; xây dựng cải tạo khu vui chơi cho học sinh ;công trình đăng ký xây dựng “Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ”; Mô hình "Đồ chơi sáng tạo từ phế liệu rác thải nhựa vànguyên vật liệu sẵn có của địa phương"; Mô hình "Làm đồ chơi sáng tạo về chuyên đề phát triển vận động bằng nguyên vật liệu sẵn có của địa phương"...tham gia vệ sinh trường lớp, tu sửa nhà ở bán trú cho học sinh, lợp trần tôn nhà công vụ, chăm sóc cây cảnh…với gần 1000 công lao động của đoàn viên công đoàn, tổng trị giá trên 250 triệu đồng..tiêu biểu trong hoạt động này như CĐCS Trường TH&THCS Cam cọn, PTDTBT TH Cam Cọn, Tiểu học số 2 Kim Sơn, THCS số 2 Phố Ràng... có 35 đơn vị phối hợp với chuyên môn tham gia ngày công lao động sửa chữa, thu gom rác, khơi thông cống rãnh, làm đường nông thôn trên địa bàn đơn vị công tác.

Bà Nguyễn Minh Thái - PCT LĐLĐ tỉnh Lào Cai trao giấy khen cho các tập thể có thành tích trong năm học 2020 - 2021.

Tại hội nghị đã trao Bằng khen toàn diện của của LĐLĐ tỉnh Lào Cai cho 7 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2020 - 2021, tặng Bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”cho 1 tập thể, tặng Bằng khen chuyên đề “Văn hóa, thể thao” cho 1 tập thể, trao tặng giấy khen của LĐLĐ huyện Bảo Yên cho 16 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2020 - 2021./.

Thu Dịu - Minh Huyền