Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại xã Vĩnh Yên
Lượt xem: 51

Sáng ngày 10/10, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đến kiểm tra, chỉ đạo công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại xã Vĩnh Yên. Cùng đi có lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy.

 Theo báo cáo của Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Yên, trong đợt tiêm này xã Vĩnh Yên được phân bổ 3.151 liều vắc xin vero cell mũi 1. Thời gian tiêm từ 10/10/2021 đến hết ngày 13/10/2021. Để đảm bảo công tác tiêm chủng diễn ra đúng theo kế hoạch, BCĐ tiêm vắc xin phòng COVID-19 xã Vĩnh Yên đã tuyên truyền, sâu rộng tới người dân về mục đích, ý nghĩa, hiệu quả của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19; lợi ích của vắc xin; lịch tiêm chủng; tính an toàn của vắc xin. Huy động cán bộ, lực lượng công an, quân sự, đoàn viên thanh niên xã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện đảm bảo công tác tiêm và chăm sóc sức khỏe sau tiêm, phân luồng theo nguyên tắc một chiều từ đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm hỏi, động viên lực lượng y tế và người đân thực hiện tiêm Vắc xin Covid -19

Kiểm tra thực tế công tác tiêm chủng tại xã Vĩnh Yên, Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã nắm bắt, trao đổi về những khó khăn, thuận lợi trong công tác tiêm chủng tại các điểm tiêm và của địa phương. Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy cũng ghi nhận sự vào cuộc trách nhiệm, kịp thời của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương xã Vĩnh Yên trong công tác tiêm chủng; những cố gắng, vượt khó của lực lượng làm nhiệm vụ, dù trời mưa, thời tiết không thuận lợi, lực lượng làm nhiệm vụ mỏng, vẫn đảm bảo các điều kiện cho người dân đến tiêm chủng. Đồng thời đồng chí cũng động viên nhân viên ngành Y tế đã tận tâm phục vụ, làm việc với cường độ cao trong những ngày diễn ra công tác tiêm phòng toàn dân. 

Kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại xã Vĩnh Yên.

Để đảm bảo an toàn cho người tiêm và người được tiêm, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Cấp ủy, chính quyền xã Vĩnh Yên phối hợp chặt chẽ với Trung tâm y tế huyện, chỉ đạo các bộ phận chuyên môn hướng dẫn người dân lần lượt về vị trí tiêm phòng, chấp hành nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid-19, nhất là phải giữ khoảng cách và không được tập trung quá đông người trong cùng một thời điểm. Yêu cầu Ban chỉ đạo tiêm phòng vắc xin phòng COVID-19 xã tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch đã xây dựng và phê duyệt. Đồng thời chí cũng lưu ý xã Vĩnh Yên, phân công lực lượng làm nhiệm vụ cập nhật kịp thời dữ liệu vào hệ thống tiêm chủng quốc gia./.

                                                                                          Trọng Điểm

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 136
  • Trong tuần: 4,479
  • Tất cả: 871,300
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang