Đoàn công tác MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai kiểm tra dự án nuôi trâu tại huyện Bảo Yên.

Ngày 12/10 đoàn công tác MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên do đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên Ban thường vụ,Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn kiểm tra dự án nuôi trâu sinh sản tại huyện Bảo Yên. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó bí thư thường trực huyện Bảo Yên, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đoàn Xuân Hưng – Chủ tịch MTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên .

Trước khi vào làm việc đoàn đã đi kiểm tra  thực tế hiệu quả dự án nuôi trâu sinh sản tại xã Phúc Khánh.

Đoàn kiểm tra thực thế các hộ nuôi trâu.

Dự án nuôi trâu sinh sản được MTTQ huyện Bảo Yên triển khai từ tháng 6/2018,từ nguồn quỹ “ vì người nghèo” Trung ương, với 20 con trâu, 20 hộ nghèo thuộc 3 xã: Nghĩa Đô, Tân Dương và Phúc Khánh, mỗi hộ tham gia dự án được hỗ trợ 25 triệu đồng theo hình thức sinh kế. Sau 03 năm khi con trâu giống sinh sản trâu nghé đủ điều kiện tách mẹ thì bàn giao trâu mẹ hoặc số vốn ban đầu (25 triệu đồng) cho ban quản lý dự án của xã để chuyển giao cho hộ khác. Đến thời điểm này, đại đa số trâu mẹ đã phát triển tốt và sinh sản được 20 con trâu nghé, nâng tổng số đàn trâu dự án lên 37 con.

Đoàn kiểm tra dự án trâu xã Phúc Khánh

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó Bí thư thường trực huyện Bảo Yên đề nghị MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tiếp tục hỗ trợ dự án nuôi trâu sinh sản giai đoạn 02 tại huyện Bảo Yên; Hỗ trợ tập trung tại một thôn, một xã để Ban quản lý  dự án dễ quản lý.Qua đó,là  động lực để các hộ tham gia mô hình thi đua chăm sóc, phát triển kinh tế, nâng cao hiệu quả dự án.

ĐC Giàng Seo Vần - Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai phát biểu

Kết luận buổi làm việc đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên BTV, Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai đánh giá cao hiệu quả hiệu quả dự án. Đồng thời đồng chí đồng ý tiếp tục đầu tư dự án nuôi trâu sinh sản giai đoạn 02 tại huyện Bảo Yên. Đầu tư dự án trâu giai đoạn 02 sẽ hỗ trợ tập trung vào một thôn, một xã để  Ban quản lý dự án dễ quản lý, nâng cao hiệu quả dự án, nhiều hộ nghèo trên địa bàn được hỗ trợ, từng bước giúp hộ nghèo  phát triển kinh tế, thoát nghèo,vươn lên trong cuộc sống./.

Minh Huyền