Huyện Bảo Yên trao hỗ trợ cho các công dân từ vùng dịch trở về địa phương đang thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung huyện.

Sáng ngày 12/10 huyện Bảo Yên tổ chức trao hỗ trợ cho các công dân từ vùng dịch trở về địa phương đang thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung huyện.
  Đến dự và trao hỗ trợ có đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện, đồng chí Đoàn Xuân Hưng – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Bảo Yên, lãnh đạo Phòng lao động, thương binh  và xã hội, Trung tâm y tế, Ban chỉ huy quân sự huyện.

Quang cảnh buổi trao hỗ trợ cho công dân đang thục hiện cách ly tại khu các ly tập trung huyện

Trong đợt này, huyện Bảo Yên tổ chức trao hỗ trợ cho 107 công dân đang thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện, mỗi công dân được hỗ trợ 15 kg gạo/ tháng, và được hỗ trợ trong 3 tháng  đầu sau khi hoàn thành cách ly trở về địa phương.
Tại buổi  lễ đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện thăm hỏi và động viên các công dân nỗ lực cố gắng khắc phục khó khăn giữ gìn sức khỏe, chấp hành tốt các quy định cách ly. Sau khi hoàn thành cách ly  trở về địa phương tiếp tục khắc phục khó khăn, tích cực tham gia phát triển kinh tế. Tham gia tuyên truyền công tác phòng chống dịch covid -19 tại địa phương.

ĐC Nguyễn Anh Dũng - trao hỗ trợ cho công dân đang thực hiện cách ly tại Khu cách ly tập trung của huyện

Việc hỗ trợ này tuy giá trị không lớn,nhưng góp phần giảm bớt khó khăn cho công dân khi hoàn thành cách ly trở về địa phương, có nguồn lương thực nhất định trong thời gian đầu sau khi hoàn thành cách ly, chưa có công việc, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, phát triển triển kinh tế./.

Minh Huyền