UBND huyện Bảo Yên tiếp xúc, đối thoại với ông Lê Bảo Khánh

Vừa qua, UBND huyện Bảo Yên đã có buổi tiếp xúc đối thoại với ông Lê Bảo Khanh, thường trú tại tổ 5, phường Sa Pa, thị xã Sa Pa để giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng công trình: Bồi thường giải

phóng mặt bằng, san tạo mặt  bằng dự án cơ sở làm việc Công an huyện Bảo Yên tại tổ dân phố 3A, thị trấn Phố Ràng.

Đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi tiếp. Tham dự buổi tiếp xúc, đối thoại còn có lãnh đạo Công an tỉnh; Sở Tài Nguyên - Môi trường tỉnh; các phòng ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo UBND thị trấn Phố Ràng.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, ông Lê Bảo Khánh bày tỏ quan điểm đồng tình ủng hộ để Nhà nước triển khai thực hiện dự án cơ sở làm việc Công an huyện Bảo Yên, đồng thời nêu lên một số ý kiến, kiến nghị liên quan tới các vấn đề: đề nghị được cấp đất tái định cư; cơ chế chính sách giao đất tái định cư, công tác kê khai tài sản, hỗ trợ di chuyển cây cối trên đất….

Sau khi tiếp thu ý kiến của ông Lê Bảo Khánh, đại diện các phòng ban chuyên môn của huyện, Lãnh đạo Công an tỉnh và huyện, cấp ủy, chính quyền thị trấn Phố Ràng tiếp thu, trực tiếp giải đáp thắc mắc của ông Lê Bảo Khanh quan tâm.

Đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi đối thoại.

Kết luận buổi tiếp xúc, đối thoại đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Tô Ngọc Liễn nhấn mạnh: Bảo Yên tiếp tục triển khai thực hiện các dự án lớn, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng tiếp tực phát triển đô thị cửa ngõ của tỉnh Lào Cai, phấn đấu đạt đô thị loại IV; vì vậy, trong quá trình triển khai thực hiện các dự án hầu hết được đông đảo Nhân dân đồng tình hưởng ứng tích cực, đề hoàn thành dự án đã được phê duyệt, đảm bảo tiến độ xây dựng đồng chí Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên Tô Ngọc Liễn đề nghị: Trung tâm quý đất, Phòng Tài nguyên - Môi trường, UBND thị trấn Phố Ràng phối hợp kiểm kê chi tiết, cụ thể, hoàn thiện tất cả các hồ sơ xét duyệt cho gia đình ông khánh. Đồng thời mong muốn gia đình ông Lê Bảo Khánh phối hợp tốt với các cơ quan chuyên môn của huyện trong quá trình cung cấp hồ sơ, tài liệu, áp giá đền bù, lập phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng đảm bảo chính xác, hiệu quả. Vì sự phát triển chung của huyện Bảo Yên ông Khánh và gia đình tiếp tục đồng tình ủng hộ, tạo điều kiện tốt nhất để các cơ quan chuyên môn của huyện triển khai thực hiện giải phóng mặt bằng xây dựng Cơ sở làm việc Công an huyện Bảo Yên.

Sau khi nghe ý kiến giải thích và cam kết của lãnh đạo huyện, ông Lê Bảo Khánh đã bày tỏ tin tưởng và đề nghị các cơ quan chức năng của huyện sớm giải quyết việc đo đạc, đền bù giải phóng mặt bằng để cơ sở làm việc Công an huyện được triển khai thi công, xây dựng đảm bảo theo kế hoạch./.

Hoàng Huy