Đoàn công tác của huyện khảo sát tiềm năng lòng hồ thủy điện Phúc Long
Lượt xem: 132

Sáng 07/11, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ làm trưởng đoàn đã có chuyến đi khảo sát đánh giá tiềm năng du lịch và phát triển nông nghiệp trên lòng hồ thủy điện Phúc Long.

 Cùng đi có đồng chí Nguyễn Việt Hà - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện; Phòng Văn hóa và Thông tin; Phòng Tài nguyên và Môi trường; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Văn Phòng HĐND, UBND; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã Xuân Thượng.

Đoàn công tác của huyện khảo sát xây dựng bến Đò bên bờ Sông Chảy khu vực thị trấn Phố Ràng.

 Nhằm khảo sát đánh giá tiềm năng lòng hồ thủy điện Phúc Long trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội, tuyến phát triển du lịch và phát triển nông nghiệp trên địa bàn huyện. Điểm xuất phát đi khảo sát trên lòng hồ Thủy điện Phúc Long của đoàn công tác bắt đầu từ cầu bến Chuân xã Xuân Hòa đến nhà máy thủy điện Phúc Long; để thực hiện 04 nội dung mà đoàn công tác đặt ra trong chuyến đi khảo sát này là quy hoạch tuyến đường thủy; phát triển tiềm năng du lịch, phương án nuôi trồng thuỷ sản trên lòng hồ và vấn đề an ninh vùng lòng hồ.
Vùng lòng hồ thủy điện Phúc Long thuộc địa phận các xã Phúc Khánh, Xuân Thượng và thị trấn Phố Ràng có vị trí thuận lợi với tuyến quốc lộ 70 và 279 thuận lợi kết nối với tuyến du lịch Nghĩa Đô, Xuân Thượng, đền Phố Ràng, Phúc Khánh. Với khí hậu trong lành, hệ thống cảnh quan mặt nước lớn, các điểm thăm quan nổi bật, sự đa dạng và độc đáo trong văn hóa các dân tộc thiểu số, tạo điều kiện phát triển du lịch. Các sản phẩm du lịch đặc thù gồm: Thăm quan, ngắm cảnh thiên nhiên bằng du thuyền; các khu nuôi trồng thủy sản trên lòng hồ kết hợp với thưởng thức ẩm thực; thăm quan nhà máy thủy điện Phúc Long kết nối với thăm quan các làng, bản, động Tiên Cảnh bản Thâu, xã Xuân Thượng. Về phát triển thủy sản vùng lòng hồ, có thể thành lập các cơ sở nuôi các loại cá truyền thống bằng hình thức nuôi cá lồng, phát triển các loại cá da trơn...

Quang cảnh dòng sông Chảy Lòng hồ thủy điện Phúc Long

Các thành viên trong đoàn công tác đã thảo luận, đánh giá về tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ thủy điện Phúc Long trong phát triển vận tải, du lịch và nuôi, trồng thủy sản. Đồng thời, đề xuất các giải pháp khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế vùng lòng hồ thủy điện. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã định hướng về một số nội dung trọng tâm như: Công tác quy hoạch, khai thác tiềm năng vùng lòng hồ thủy điện Phúc Long trong phát triển đường thủy nội địa; phát triển du lịch lòng hồ và nuôi trồng thủy sản, trong đó, chú ý gắn kết vận tải, du lịch và phát triển nuôi, trồng thủy sản. Đồng thời, đề nghị các phòng, ban, chuyên môn; địa phương liên quan quan tâm rà soát, xây dựng các bến đò, các điểm dừng nghỉ phục vụ giao thông vận tải, phát triển thủy sản và quảng bá du lịch; trồng rừng bên lòng hồ thủy điện, tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường.
Cũng trong chuyến công tác, đoàn công tác của huyện đã đến thăm quan, khảo sát động Tiên Cảnh tại bản Thâu, xã Xuân Thượng để tiếp tục có hướng quy hoạch, phát triển du lịch trong thời gian tới./.   

                                                                     Hoàng Huy

 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 402
  • Trong tuần: 2,283
  • Tất cả: 910,376
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang