Bệnh viện đa khoa Bảo Yên phẫu thuật lấy thai thành công cho một sản phụ F1
Lượt xem: 67

Vào lúc 11h00p ngày 9/11/2021, Bệnh viện đa khoa Bảo Yên đã phẫu thuật thành công cho sản phụ F1 Đặng Thị  Ng, 27 tuổi, thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, được chuyển đến từ khu cách ly bệnh viện đa khoa huyện. 
Trước đó, sản phụ được tiếp nhận và theo dõi tại khu cách ly bệnh viện đa khoa Bảo Yên từ ngày 4/11. Qua thăm khám, theo dõi, sản phụ Đặng Thị  Ng được chẩn đoán: Thai 40 tuần chờ đẻ, trường hợp F1 tiếp xúc gần với BN 946969, đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Reatime- PCR 02 lần vào ngày 4/11 và ngày 7/11, kết quả 02 lần xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2.

Ê- kíp thực hiện phẫu thuật chào đón em bé ra đời nặng 3,2kg an toàn, mạnh khỏe.

Sau khi hội chẩn, bệnh viện đã bố trí 01 nhân viên y tế chăm sóc và theo dõi sức khỏe cho sản phụ trong suốt quá trình ở trong khu cách ly và chuẩn bị sẵn phòng phẫu thuật, phòng mổ với đầy đủ trang thiết bị, vật tư, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch và an toàn phẫu thuật; lên phương án phẫu thuật: Ê- kíp mổ, ê- kíp gây mê điều động nhân viên y tế chăm sóc sản phụ sau sinh. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ phòng mổ, phòng phẫu thuật, phòng chờ và khu vực ngoài hành lang trước và sau khi phẫu thuật lấy thai cho sản phụ. Đến sáng ngày 9/11, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ. Bệnh viện đã chuyển sản phụ từ khu cách ly của bệnh viện về Khoa Sản (Phòng phẫu thuật đã được chuẩn bị sẵn dành riêng cho sản phụ F1) và tiến hành phẫu thuật cho sản phụ. Đến 11h00p, Bệnh viện đã phẫu thuật thành công cho sản phụ Đặng Thị Ng. Bé gái nặng 3,2kg chào đời an toàn, khỏe mạnh dưới sự chào đón của đội ngũ y bác sỹ. 

Mẹ tròn con vuông là niềm hạnh phúc của mẹ

Ông Mông Hữu Giao- Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bảo Yên cho biết: “Trong suốt quá trình từ khi tiếp nhận thai phụ, khám sàng lọc cho đến khi em bé chào đời, cán bộ bệnh viện đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như: Sử dụng các trang phục bảo hộ riêng, khử trùng buồng bệnh, xe ô tô,… nhằm đảm bảo an toàn nhất. Đặc biệt Bệnh viện cũng đã chuẩn bị sẵn ê- kíp kiểm soát nhiễm khuẩn, bảo đảm ngay và trong khi phẫu thuật, khu phẫu thuật được khử trùng an toàn, xử lý dụng cụ, đồ vải, chất thải đúng quy định”. 
Em bé chào đời khỏe mạnh, an toàn, mẹ tròn con vuông là niềm hạnh phúc của cả ê- kíp phẫu thuật. Hiện tại, sức khỏe của mẹ và bé đều ổn định. Em bé được chăm sóc và sàng lọc Covid-19 theo quy định, hai mẹ con được theo dõi thường xuyên và tiếp tục cách ly, theo dõi cho đến hết thời gian cách ly theo đúng quy trình. Với việc chủ động tiến hành bố trí phòng phẫu thuật, khi có các tình huống xảy ra đã thể hiện sự chuyên nghiệp, cẩn trọng, tính toán chi tiết đến tất cả các phương án có thể xảy ra trong quá trình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Bệnh viện đa khoa Bảo Yên../.

                                                        Bích Quyên 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 589
  • Trong tuần: 2,470
  • Tất cả: 910,563
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang