Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn dự Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2021 tại xã Phúc Khánh

Nhân kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 19/11, xã Phúc Khánh tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2021.
Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lãnh đạo Phòng GD&ĐT; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy; Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã Phúc Khánh; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các trường: Mầm non số 1,2 Phúc Khánh, Tiểu học Phúc Khánh, THCS Phúc Khánh; TH& THCS số 1,2 Phúc Khánh, đại diện phụ huynh học sinh các trường học trên địa bàn.

Quang cảnh buổi lễ.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và đánh giá những thành tích đã đạt được của ngành giáo dục trên địa bàn xã Phúc Khánh năm học 2020- 2021.
Năm học 2020- 2021, quy mô mạng lưới trường, lớp học trên địa bàn xã ngày càng được mở rộng và nâng cấp. Xã Phúc Khánh có 06 trường học từ cấp học Mầm non đến THCS. Là năm học thứ hai ngành giáo dục xã Phúc Khánh thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 đối với lớp 2 và lớp 6 với rất nhiều khó khăn, thách thức bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Với sự nỗ lực không ngừng cùng ý thức trách nhiệm và bản lĩnh trước mọi khó khăn, tinh thần vượt khó của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Ngành giáo dục xã Phúc Khánh đã chủ động, tích cực, quyết tâm triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học đúng kế hoạch và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận: Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác phát hiện học sinh giỏi, học sinh năng khiếu tiếp tục được duy trì và giữ vững trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Theo đó, toàn xã có 01 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh; 35 học sinh đạt giải cấp huyện; 18 giải Trạng nguyên tiếng Việt cấp tỉnh, 51 học sinh đạt giải Trạng nguyên tiếng Việt cấp huyện; 01 học sinh trường Tiểu học Phúc Khánh lọt vào top 25 cuộc thi Trạng nguyên nhí online cấp Quốc gia. Năm học 2020-2021, nhiều nhà giáo được công nhận giáo viên dạy giỏi các cấp. Trong đó: 01 nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 27 nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện; 86 nhà giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2020-2021, toàn xã có 65 nhà giáo tiêu biểu được Chủ tịch UBND tỉnh, chủ tịch UBND huyện tặng bằng khen; 10 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở; 58 nhà giáo đạt danh hiệu lao động tiên tiến; Có 02 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 05 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Tặng hoa chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20.11

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó bí thư Thường trực Huyện uỷ chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành giáo dục xã Phúc Khánh đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Vấn đề then chốt quyết định chất lượng giáo dục chính là đội ngũ thầy, cô giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Nhiều nhà giáo đã vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống thường ngày để luôn tâm huyết, hết lòng vì sự nghiệp “trồng người” của huyện nhà nói riêng. Thời gian tới, đồng chí yêu cầu ngành giáo dục xã Phúc Khánh cần tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý, điều hành, dạy và học thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Nhân dịp này, đã có 01 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” của Bộ giáo dục và đào tạo có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021; Tặng huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai” cho 05 cá nhân; Trao bằng khen của UBND tỉnh cho 02 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đổi mới, phát triển nâng cao chất lượng giáo dục và tạo nguồn nhân lực năm học 2020-2021;Trao giấy khen của UBND huyện Bảo Yên cho 05 tập thể, 69 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021.
Cũng nhân dịp này, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn đã tới thăm, chúc mừng và động viên cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường TH&THCS số 1 Phúc Khánh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Bích Quyên