Hội cựu chiến binh tỉnh Lào Cai đối thoại trực tiếp với hội viên Cựu chiến binh thị trấn Phố Ràng, Yên Sơn, Lương Sơn

Ngày 25/11, tại UBND thị trấn Phố Ràng, Hội Cựu chiến binh tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp với hội viên Cựu chiến binh thị trấn Phố Ràng, Yên Sơn, Lương Sơn của huyện Bảo Yên.

Dự buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh Lào Cai, đại diện Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Sở lao động thương binh xã hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Dũng - Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên; Ban chỉ huy quân sự huyện, Phòng LĐTB xã hội, Bảo hiểm xã hội huyện, cán bộ Hội Cựu chiến binh các xã, thị trấn: Yên Sơn, Lương Sơn và thị trấn Phố Ràng.

Quang cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại đã có gần 20 lượt ý kiến, kiến nghị của hội viên Hội Cựu chiến binh thuộc các nhóm vấn đề về: Công tác xây dựng, tổ chức, hoạt động của Hội Cựu chiến binh; Chế độ, chính sách của Nhà nước đối với thương, bệnh binh nặng, người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học; lĩnh vực giải quyết chế độ cho đối tượng người có công, chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, mai táng phí….

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị, đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh, Bộ chỉ huy quân sự, Sở LĐTB xã hội tỉnh Lào Cai, Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Yên đã trực tiếp giải đáp các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền.

Thông qua buổi đối thoại giúp cán bộ Cựu chiến binh được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách liên quan đến cán bộ, hội viên. Đồng thời, là dịp để lãnh đạo Hội Cựu chiến binh tỉnh trực tiếp lắng nghe những ý kiến đóng góp của cán bộ, hội viên, kịp thời kiến nghị, đề xuất với các cơ quan có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các chính sách đối với cán bộ, hội viên Cựu chiến binh trong thời gian tới./.

Thu Dịu