Sáng ngày 31/12, tại xã Xuân Hòa, Sở Giao thông vận tải – Xây dựng tỉnh Lào Cai phối hợp với Tập đoàn T&T Group tổ chức trao tặng 300 tấn xi măng hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Xuân Hòa. Dự chương trình có đồng chí Bùi Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải – Xây dựng tỉnh Lào Cai; đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Tài chính kế hoạch huyện; Lãnh đạo Tập đoàn T&T Group; Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ngành, đoàn thể xã Xuân Hòa.

Nhằm chung tay, giúp đỡ xã Xuân Hòa trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thực hiện cứng hóa các tuyến đường liên gia, ngõ xóm, trường học và xóa nhà tạm, dột nát; đồng thời giúp các hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các thôn bản đảm bảo điều kiện sống tối thiểu. Sở Giao thông vận tải – Xây dựng tỉnh Lào Cai và lãnh đạo Tập đoàn T&T Group tổ chức trao tặng 300 tấn xi măng với tổng trị giá 450 triệu hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Xuân Hòa. Theo đó, số xi măng này sẽ được xã Xuân Hòa phân bổ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở các thôn bản trên địa bàn xã xây dựng, sửa chữa, nâng cấp nhà ở đạt chuẩn theo bộ tiêu chí Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Sở Giao thông vận tải – Xây dựng tỉnh Lào Cai phối hợp với Tập đoàn T&T Group trao tặng 300 tấn xi măng hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Xuân Hòa (Bảo Yên)

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Tô Ngọc Liễn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và cảm ơn Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải – Xây dựng tỉnh Lào Cai  và Tập đoàn T&T Group đã ủng hộ, tài trợ 300 tấn xi măng cho nhân dân các dân tộc của xã Xuân Hòa. Sự hỗ trợ thiết thực này không chỉ giúp các hộ dân có được ngôi nhà mới khang trang hơn, việc đi lại thuận lợi hơn và giúp người dân thị xã Xuân Hòa có được những điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội, xoá đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới ở địa phương trong thời gian tới.

Thông qua hoạt động thiết thực này, góp phần chung tay hỗ trợ, tạo động lực để xã Xuân Hòa đẩy nhanh tiến độ, sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023./.

Trọng Điểm