Ký kết chương trình hợp tác giữa huyện Bảo Yên với Sở NN&PTNT tỉnh Lào Cai

Vừa qua tại Sở NN&PTNT tỉnh Lào Cai đã diễn ra hội nghị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa huyện Bảo Yên với Sở NN&PTNT tỉnh Lào Cai. Dự hội nghị có đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Văn Duy - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Lào Cai, lãnh đạo các phòng ban, chuyên môn, đơn vị thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Lào Cai.

Về phía huyện Bảo Yên có đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Tô Ngọc Liễn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, một số cơ quan chuyên môn của huyện, Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, một số doanh nghiệp kinh doanh thuộc lĩnh vực nông lâm nghiệp trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị ký kết hợp tác giữa hai đơn vị.

Sau khi trao đổi, huyện Bảo Yên và Sở NN&PTNT tỉnh Lào Cai thống nhất một số nội dung hợp tác giữa hai đơn vị trong công tác phát triển sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Bảo Yên bao gồm: Sở NN&PTNT Lào Cai hàng năm tham mưu cho tỉnh ưu tiên dành nguồn kinh phí hỗ trợ từ các chương trình mục tiêu Quốc gia cho huyện theo Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy Lào Cai về chiến lược Phát triển nông nghiệp hàng hóa tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050; giúp đỡ huyện trong công tác chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm; phân tích đánh giá từng vùng sinh thái bố trí cây trồng phù hợp, phát huy giá trị kinh tế; giới thiệu các sản phâm nông sản chủ lực của huyện tham gia vào chuỗi nhà hàng, siêu thị trong và ngoài tỉnh đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp có uy tín đầu tư vào lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp, đặc biệt là chế biến sâu các sản phẩm nông nghiệp vào đầu tư tại huyện Bảo Yên. Đối với huyện Bảo Yên xây dựng kế hoạch chi tiết, tổ chức thực hiện có hiệu quả  Nghị quyết số 10 của Tỉnh ủy Lào Cai về chiến lược sản xuất hàng hóa tỉnh Lào Cai trên địa bàn huyện Bảo Yên; phối hợp và tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện các chương trình dự án do Sở NN và các đơn vị trực thuộc làm chủ đầu tư trên địa bàn huyện; hàng năm dành nguồn kinh phí để triển khai thực hiện các dự án phát triến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện, phối hợp với Sở NN & PTNT kết nối các doanh nghiệp với người dân, tổ chức các hoạt động ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất…

Hai bên thống nhất ký kết biên bản hợp tác.

Phát biểu tại chương trình ký kết hợp tác, đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao cách làm mới của hai đơn vị, đề nghị hai đơn vị thường xuyên có sự phối hợp, trao đổi thông tin để việc hợp tác mang lại nhiều kết quả. Đồng thời đề nghị Sở NN&PTNT tỉnh Lào Cai tích cực phối hợp với Ban tuyên giáo Tỉnh ủy xây dựng cẩm nang tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ lĩnh vực sản xuất nông nghiệp theo phương châm ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ để người dân tiếp cận; cần đổi mới hoạt động của Trung tâm giống, nghiên cứu các giống cây con mới đưa vào sản xuất; các doanh nghiệp cần phải đổi mới, cải tiến về công nghệ cho phù hợp với sản xuất hàng hóa….

Lãnh đạo huyện Bảo Yên và Sở NN&PTNT tỉnh Lào Cai mong muốn qua chương trình hợp tác sẽ góp phần khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế của huyện cho phát triển kinh tế nông lâm nghiệp, nâng cao đời sống người dân…/.

Thu Dịu