Ý nghĩa chương trình “Tết sum vầy – tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Nhâm Dần năm 2022
Lượt xem: 164

Ngày 13/1/2021, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Bảo Yên, Hội chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tổ chức “Chương trình “ Tết sum vầy – tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân nhân dần năm 2022
 Tham dự chương trình có đồng chí Đỗ Lê Tín – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lào Cai, đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên, cùng các đồng chí lãnh đạo MTTQ và các đoàn thểchính trị xã hội huyện, cấp ủy chính quyền và nhân dân xã Minh Tân, Thượng Hà, Điện Quan.

LĐLĐ huyện Bảo Yên trao quà tết cho đoàn viên công đoàn khó khăn

Bước sang năm 2022, với quyết tâm không để đoàn viên, người lao động,hộ nghèo,nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn không có Tết. LĐLĐ và Hội chữ thập đỏ huyện và các tổ chức xã hội  huyện Bảo Yên tập trung đưa Tết Sum vầy về đến từng công đoàn cơ sở,xã thị trấn tổ chức thăm,tặng quà đoàn viên, người lao động, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn,tham gia kiểm tra,giám sát thực hiện các quy định của pháp luật về điều kiện làm việc, lương thưởng, chế độ chính sách của người lao động...

Chương trình “Tết sum vầy – tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân nhâm dần năm 2022  sẽ là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, người nghèo trong năm 2022. Tại đây, LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng 53 xuất quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, mỗi xuất quà 500 ngàn đồng, 47 xuất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,mỗi xuất quà trị giá 300 ngàn đồng. LĐLĐ huyện Bảo Yên trao 100 xuất, mỗi xuất quà trị giá 250 ngàn đồng (bao gồm bánh kẹo, mỳ chính, muối…) .Cũng nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh Lào Cai tổ chưc trao 30 triệu đồng hỗ trợ đoàn viên Hoàng Thị Cành  – đoàn viên công đoàn  trường mầm non Lương Sơn, có hoàn cảnh khó khăn làm nhà “mái ấm công đoàn”.

Tại chương trình, Hội chữ thập đỏ huyện Bảo Yên trao 350 xuất quà cho hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn,mỗi suất trị giá 250 ngàn đồng và nhiều nhu yếu phẩm khác. Số tiền này Hội chữ thập đỏ huyện kêu gọi ,vận động các tập thể, cá nhân và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đóng góp. 
Nhân dịp này, Hội chữ thập đỏ huyện Bảo Yên đã tổ chức phiên chợ 0 đồng. Qua phiên chợ các hộ gia đình nghèo đã tự tay lựa chọn được, những chiếc áo, quần đã qua sử dụng ưng ý, phù hợp. Với món quà giá trị không lớn nhưng đã làm ấm lòng những gia đình nghèo trong mùa đông lạnh giá mỗi dịp Tết đến xuân về.

Chương trình Tết sum vầy – Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam xuân Nhâm Dân năm 2022 là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, được Liên đoàn lao động, Hội chữ thập đỏ huyện Bảo Yên tổ chức mỗi dịp Tết đến xuân về. Đây cũng là dịp để các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cùng với Công đoàn chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người lao động, hộ nghèo,nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn./.
                                                                                         Minh Huyền

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 32
  • Hôm nay: 600
  • Trong tuần: 6,866
  • Tất cả: 1,055,091
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang