Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai trao thưởng đột xuất cho Công an huyện Bảo Yên đã có thành tích bắt giữ đối tượng ma túy tại xã Bảo Hà

Ngày 17/1, Công an huyện Bảo Yên tổ chức hội nghị công bố quyết định của của Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai về trao thưởng đột xuất cho Công an huyện Bảo Yên đã có thành tích bắt giữ đối tượng ma túy tại xã Bảo Hà. Công bố các quyết định khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Công an tỉnh Lào Cai đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”.

Dự hội nghị công bố quyết định trao thưởng có đồng chí Nguyễn Anh Chuyên - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đại tá Lự Hồng Quảng - Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai.

Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai trao thưởng đột xuất cho Công an huyện Bảo Yên

Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán năm 2022, ngày 12/01/2022, tổ trinh sát phát hiện Đỗ Trọng Thuân điều khiển xe ô tô di chuyên rất nhanh theo đường tỉnh lộ 161 hướng xã Kim Sơn đi xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên có nhiều nghi vấn, 3 mũi trinh sát đã phối hợp cùng Phòng Cành sát giao thông, Công an tỉnh yêu cầu đối tượng dừng phương tiên để kiểm tra hành chính. Đối tượng Thuân đã ngay lập tức bỏ chạy và điều khiển xe lao thẳng vào lực lượng chức năng. Tổ công tác đã tiến hành truy đuổi, áp sát để dừng phương tiện kiểm tra, đối tượng Thuân đã cố thủ trên xe, đồng thời dùng dao để sẵn trên xe liên tiếp chống trả lực lượng chức năng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã khống chế thành công đối tượng, phát hiện, thu giữ 02 bánh Heroin để trên ghế phụ bên lái, 2 con dao và nhiều tang vật có liên quan.

Đồng chí Nguyễn Anh Chuyên trao Bàng khen của Thủ tướng Chính phủ cho đội an ninh Công an huyện Bảo Yên

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, đối tượng Đỗ Trọng Thuân khai nhận mua số Heroin trên của 1 người đàn ông (không rõ tên tuổi) với mục đích bán kiếm lời và đang trên đường vận chuyển về nhà riêng tại Bản Tắp 2, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai thì bị lực lượng chức năng phát hiện, truy đuổi, bắt giữ. Hiện lực lượng chức năng đang hoàn thiện hồ sơ đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Với những thành tích xuất sắc của Công an huyện Bảo Yên, Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai đã quyết định trao thưởng đột xuất cho Công an huyện Bảo Yên đã có thành tích bắt giữ đối tượng ma túy tại xã Bảo Hà. Đồng thời công bố các quyết định khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh, Công an tỉnh Lào Cai đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”./.

Thu Dịu