Thị Trấn Phố Ràng khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 năm 2022

Nhằm bồi dưỡng quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về quốc phòng và an ninh, kết hợp phát triển kinh tế xã hội, hoạt động đối ngoại gắn với tăng cường củng cố quốc phòng và an ninh. Nâng cao nhận thức, vận dụng có hiệu quả trong công tác tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng và an ninh trong tình hình mới theo từng cương vị công tác; Rèn luyện phẩm chất, bản lĩnh chính trị vững vàng, yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội cho cán bộ, công chức thị trấn, giáo viên và người hoạt động không chuyên trách ở tổ dân phố.

Đ/c Phạm Anh Tuấn - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn phát biểu tại buổi khai mạc

Sáng ngày 05/5/2022, UBND - Hội đồng giáo dục Quốc phòng và An ninh thị trấn Phố Ràng tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng kiến thức kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 năm 2022. Dự buổi khai mạc có đồng chí Phạm Anh Tuấn - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; Về phía Ban chỉ huy Quân sự huyện có đồng chí Thượng tá Trần Văn Tuấn - Chính trị viên Ban CHQS huyện, Thành viên Hội đồng GDQP&AN huyện Bảo Yên; dự buổi khai mạc còn có các đồng chí Thường trực ĐU - HĐND, Lãnh đạo UBND thị trấn, các ban ngành, đoàn thể thị trấn và 60 học viên là cán bộ, công chức thị trấn, giáo viên và người hoạt động không chuyên trách ở tổ dân phố.

Quang cảnh buổi khai mạc

Theo Kế hoạch, lớp Bồi dưỡng kiến thức kiến thức Quốc phòng và An ninh đối tượng 4 năm 2022 trên địa bàn thị trấn sẽ diễn ra trong 04 ngày, từ ngày 05/5/2022 đến hết ngày 08/5/2022. Trong 04 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu, bồi dưỡng các nội dung cơ bản của 9 chuyên đề: Chuyên đề 1: Quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng và an ninh; Chuyên đề 2: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng và an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Chuyên đề 3: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa tư tưởng; quản lý nhà nước về an ninh trật tự trong tình hình mới; Chuyên đề 4: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; Chuyên đề 5: Phòng, chống chiến lược “diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Chuyên đề 6: Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới. Nội dung cơ bản về chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Chuyên đề 7: Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng; An ninh Quốc gia; An ninh mạng; Nghĩa vụ Quân sự; Giáo dục quốc phòng và an ninh; Dân quân tự vệ; Luật lực lượng dự bị động viên; Chuyên đề 8: Phòng, chống vi phạm trên không gian mạng; Chuyên đề 9: Xây dựng, quản lý lực lượng Dân quân tự vệ và lực lượng Dự bị động viên trong tình hình mới.

Phan Văn Nhớ - Văn phòng Đảng ủy thị trấn Phố Ràng.