Hội Nông dân huyện Bảo Yên thăm hỏi, động viên gia đình bị hỏa hoạn tại xã Minh Tân

Chiều ngày 24/5/2022, Hội Nông dân huyện Bảo Yên cùng đại diện Hội Nông dân các xã, thị trấn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Lương Đức Tài là hội viên nông dân vừa bị cháy nhà tại bản Mai 3, xã Minh Tân.

Lãnh đạo HND huyện cùng HND các xã, thị trấn động viên gia đình bị cháy nhà.

Trước đó, vào khoảng 9h00’ ngày 23/5/2022, người dân phát hiện ngôi nhà sàn của anh Tài thuộc bản Mai 3 không may bị cháy. Ngay khi phát hiện đã báo cáo Cấp ủy, chính quyền địa phương và huy động lực lượng cùng với các ban ngành đoàn thể xã cùng lực lượng công an, dân quân xuống hỗ trợ chữa cháy. Tuy nhiên, do nhà sàn dễ bén lửa, đám cháy lan nhanh, lửa cháy quá to nên toàn bộ ngôi nhà sàn 5 gian, 01 nhà bếp, toàn bộ tài sản và vật dụng trong gia đình anh chị bị cháy rụi hoàn toàn, ước tổng thiệt hại khoảng 280 triệu đồng, rất may không thiệt hại về người. Hiện nay gia đình anh đang hết sức khó khăn vì anh là lao động chính trong gia đình, đang phải nuôi 1 mẹ già, vợ và 2 con nhỏ ( 01 bé 5 tuổi, 01 bé hơn 1 tuổi).

Ngay sau khi nhận được tin, Hội Nông dân huyện cùng với đại diện Hội Nông dân các xã, thị trấn tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình anh với số tiền 5.000.000 đồng hỗ trợ cho gia đình sớm khắc phục hậu quả thiệt hại. Số tiền tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng tương thân tương ái, giúp đỡ nhau lúc khó khăn , hoạn nạn của toàn thể cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện./.

Khánh Hòa – HND huyện Bảo Yên