LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN BẢO YÊN TỔ CHỨC GIÁM SÁT VIỆC THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI TRƯỜNG MẦM NON, TRƯỜNG TH & THCS YÊN SƠN

Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-LĐLĐ ngày 17 tháng 2 năm 2022 của Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên về Giám sát việc thực hiện tiền lương, các khoản phụ cấp, chế độ nâng lương, chính sách BHXH, BHYT và các chế độ khác đối với đoàn viên, cán bộ, công chức và người lao động tại Trường Mầm non, trường TH & THCS Yên Sơn. Ngày 24 tháng 5 năm 2022 Liên đoàn Lao động huyện Bảo Yên đã phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức thực hiện giám sát việc thực hiện chính sách tiền lương, tiền công, chế độ nâng lương, BHXH, BHYT và các chế độ khác đối với đoàn viên, cán bộ, công chức và người Lao động; giám sát thực hiện Quy chế dân chủ và Quy chế phối hợp với công đoàn của Trường Mầm non, trường TH & THCS Yên Sơn.
Tham gia đoàn giám sát có đồng chí Giàng Thị Phượng Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện làm trưởng đoàn, đồng chí Bùi Thị Hường Phó giám đốc BHXH huyện làm phó trưởng đoàn, thành viên là các đồng chí cán bộ Công đoàn huyện, chuyên viên Bảo hiểm xã hội huyện.

Đ/c Giàng Thị Phượng – Chủ tịch LĐLĐ huyện, trưởng đoàn giám sát công bố quyết định giám sát tại trường TH & THCS Yên Sơn

Thông qua buổi giám sát việc thực hiện chế độ chính sách của Trường Mầm non, trường TH & THCS Yên Sơn cho thấy, thời gian qua, tình hình thực hiện chính sách tiền lương, phụ cấp trách nhiệm và các chế độ khác cơ bản đảm bảo. Hàng năm Ban Giám hiệu nhà trường đều phối hợp với công đoàn, tổ chức Hội nghị cán bộ công chức đầu năm, có quy chế chi tiêu nội bộ và quy chế phối hợp với Công đoàn. Tuy nhiên qua nội dung giám sát tại các trường học trên địa bàn xã Yên Sơn, đoàn giám sát phát hiện vẫn còn một nội dung còn tồn tại như: Hình thức phổ biến, quán  triệt các văn bản mới của Đảng và Nhà nước liên quan đến việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở chưa được đổi mới; còn 16 trường hợp cán bộ giáo viên, nhân viên chưa điều chỉnh tăng lương, phụ cấp thâm niên, chưa báo tăng thai sản.
Tại buổi giám sát Đồng chí Giàng Thị Phượng Chủ tịch LĐLĐ huyện trưởng đoàn giám sát đề nghị Ban Giám hiệu nhà trường quan tâm hơn nữa tới việc điều chỉnh tăng lương, phụ cấp thâm niên, báo tăng thai sản cho cán bộ, công chức và người Lao động trong thời gian tới. Thay mặt LĐLĐ huyện đồng chí Giàng Thị Phượng đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở 02 trường học cần quan tâm hơn nữa tới đoàn viên công đoàn, có kế hoạch chỉ đạo Ban Thanh tra nhân dân kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách của trường học, kịp thời phát hiện, khắc phục những thiếu sót trong quá trình tổ chức thực hiện nhiệm vụ của đơn vị.
Qua ý kiến của đoàn giám sát, 02 đồng chí Hiệu trưởng đã nghiêm túc rút kinh nghiệm và cam kết quan tâm nhiều hơn nữa tới cán bộ, công chức, người Lao động và giao cho đồng chí kế toán thời gian tới kịp thời báo điều chỉnh tăng lương, phụ cấp thâm niên, báo tăng thai sản cho ĐVCĐ người lao động để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho CNVCLĐ hiện đang công tác tại các trường học trên địa bàn xã Yên Sơn.

Đoàn Thị Thanh Thủy - LĐLĐ Bảo Yên