Văn phòng Huyện ủy Bảo Yên hoạt động “chủ động, sát tình hình, hiệu quả”

Văn phòng Huyện ủy Bảo Yên hoạt động “chủ động, sát tình hình, hiệu quả”. Đó là phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tại buổi làm việc với lãnh đạo, công chức, nhân viên Văn phòng Huyện ủy.

Sáng ngày 08/6/2022, Thường trực Huyện ủy Bảo Yên làm việc với Văn phòng Huyện ủy về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ trì buổi làm việc. Tham dự có lãnh đạo các ban tham mưu, giúp việc Huyện ủy; lãnh đạo, công chức, nhân viên Văn phòng Huyện ủy.

Với phương châm hoạt động “chủ động, sát tình hình, hiệu quả”, trong 6 tháng đầu năm, Văn phòng Huyện ủy đã chủ động tham mưu, tổng hợp kịp thời các báo cáo, các văn bản chỉ đạo, giúp cấp ủy huyện triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của huyện. Duy trì các hoạt động văn thư, lưu trữ, sử dụng hiệu quả phần mềm điều hành tác nghiệp dùng chung trong các cơ quan Đảng; điều chỉnh quy chế quản lý, sử dụng tài chính, tài sản của Huyện ủy. Đồng thời, đổi mới, chấn chỉnh chấp hành chế độ hội họp, học tập quán triệt Nghị quyết, chỉ thị của Đảng, tăng cường kỷ luật kỷ cương, lề lối làm việc, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, nhân viên; đón tiếp, phục vụ chu đáo các đoàn công tác đến thăm và làm việc tại huyện. Kết quả, đã tham mưu tổ chức, phối hợp tổ chức trên 90 Hội nghị, buổi làm việc; tiếp đón đại biểu dự Tuần Văn hóa Du lịch năm 2022 chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện (22/4/1947-22/4/2022); Hội nghị gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các Hội nghị tiếp cú đối thợi với Nhân dân....thực hiện tiếp nhận trên 2000 văn bản đến; ban hành trên 1500 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết, chỉ thị, văn bản của Đảng trên các lĩnh vực.

Tại buổi làm việc, Văn phòng Huyện ủy đã nêu lên một số khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ liên quan đến công tác tham mưu một số văn bản của cấp ủy đôi khi chưa kịp thời, chất lượng một số văn bản còn ở mức độ và đề ra các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tại buổi làm việc với Văn phòng Huyện ủy

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, yêu cầu trong thời gian tới, Văn phòng Huyện ủy cần tập trung rà soát các văn bản chỉ đạo của cấp ủy, thường xuyên báo cáo Thường trực Huyện ủy, Ban thường vụ Huyện ủy để chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các đơn vị liên quan trong quá trình tổ chức thực hiện. Chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, kế hoạch tổ chức diễn tập Khu vực phòng thủ huyện năm 2022. Duy trì công tác văn thư, liên lạc đảm bảo kịp thời, đúng địa chỉ. Thực hiện tốt công tác quản lý tài chính, tài sản của Đảng và ứng dụng CNTT  trong cơ quan Đảng, đảm bảo ứng dụng CNTT trong hoạt động có hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Phục vụ các cuộc kiểm tra, giám sát theo chương trình của cấp ủy đề ra. Thường xuyên phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện để tham mưu các hoạt động chung của cấp ủy huyện theo Quy chế phối hợp hoạt động./.

Tố Hữu