Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn kiểm tra thiệt hại do mưa lũ tại xã Xuân Thượng, Việt Tiến và Phúc Khánh
Lượt xem: 193

Sáng ngày 14 tháng 6, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo việc khắc phục hậu quả do mưa lũ tại các xã Xuân Thượng, Việt Tiến và xã Phúc Khánh.

Cánh đồng lúa gần 3ha thôn Cóc Khiển xã Việt Tiến bị ngập trong nước.

Theo đó vào đêm ngày 13 và rạng sáng ngày 14 tháng 6 trên địa bàn huyện Bảo Yên xẩy ra trận mưa lớn kéo dài gây sạt lở nhiều tuyến đường giao thông, gập úng một số địa bàn, cây cối, hoa màu, đặc biệt là gần 100ha lúa xuân bà con chưa thu hoạch.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thăm, động viên gia đình bị ảnh hưởng thiên tai.

Với xã Việt Tiến có 25 ha cây trồng bị ngập úng, trong đó có 10ha lúa và 15 ha ngô, 20ha ao hồ nuôi thủy sản bị nước ngập, 06 hộ dân bị đất sạt vào nhà khối lượng sạt từ 5 đến 60 mét khối. Về giao thông trên địa bàn xã có gần 20 điểm sạt lở lớn, nhỏ với khối lượng đất đá gần 300 mét khối, riêng đường tỉnh lộ 160 nối xã Xuân Thượng – Việt Tiến có 5 điểm sạt với khoảng trên 150 mét khối đất đá.

Một điểm sạt trên tuyến đường tỉnh lộ 161.

Một số hộ dân xã Việt Tiến bị sạt taluy, đất tràn vào nhà.

Với xã Phúc Khánh tuyến đương giao thông nối từ Km75 Quốc lộ 70 đến UBND xã xẩy ra 5 điểm sạt lở, với khối lượng đất đá gần 200 mét khối, một số tuyến đường giao thông nông thôn bị sạt ta luy dương, về lúa, hoa màu một số diện tích cạnh suối và vùng thấp bị nước ngập và một số hộ dân bị sạt ta luy dương, đất tràn vào nhà.

Một điểm sạt lở trên tuyến giáo thông từ KM75 Quốc lộ 70 đi UBND xã Phúc Khánh.

Tại nơi kiểm tra đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo các địa phương nắm chắc tình hình, bám nắm địa bàn, đặc biệt là những nới có nguy cơ sạt lở, ngập úng để có biện pháp phòng ngừa, hạn chế tối đa những thiệt hại có thể xẩy ra. Đối với diện tích lúa, hoa màu với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” tranh thủ lúc thời tiết tạnh ráo khẩn trương thu hoạch để hạn chế ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chỉ đạo địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ.

Sau khi thiên tai xẩy ra, với phương châm 4 tại chỗ, các địa phương đã huy động lực lượng, phương tiện để khắc phục hậu quả. Đến cuối giờ chiều ngày 14/6 hầu hết các tuyến đường giao thông bị sạt ta luy dương đã được các địa phương khắc phục tạm thời, các phương tiện giao thông đã lưu thông được./.

Một số hình ảnh thiệt hại do mưa lũ tại xã Việt Tiến, Phúc Khánh:

 

 

 

 

Thế Anh Ban Tuyên giáo
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 88
  • Hôm nay: 1,431
  • Trong tuần: 2,859
  • Tất cả: 1,168,704
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN BẢO YÊN TỈNH LÀO CAI

Chung nhan Tin Nhiem Mang