Ngày 13/6/2022, Đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Hội Cựu chiến binh huyện về công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Bảo Yên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Xuân Nhẫn làm việc với Hội Cựu chiến binh huyện về công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Bảo Yên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027.Tham dự cuộc họp, có lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Hội Khuyến học huyện, Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh huyện.

Tại buổi làm việc, Thường trực Hội Cựu chiến binh huyện báo cáo kết quả đại hội Hội cựu chiến binh cấp cơ sở, công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Theo đó, các cấp Hội đã chuẩn bị và tổ chức đại hội chu đáo, trang trọng, thiết thực, hiệu quả, tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, thực hiện đúng quy trình, dân chủ, khách quan, tạo sự đoàn kết nội bộ, bảo đảm tính thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm. Đến hết 31/5/2022, 19/19 tổ chức Hội trực thuộc đã tổ chức xong đại hội theo thời gian quy định. Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Bảo Yên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 dự kiến diễn ra từ ngày 22/6/2022 - 23/6/2022. Đến nay, công tác xây dựng văn kiện đại hội, Đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội khóa VII đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, đảm bảo tính kế thừa, khoa học, dân chủ, đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng; công tác chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ đại hội đã hoàn thành và sẵn sàng cho việc tổ chức Đại hội.

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Xuân Nhẫn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị, sự vào cuộc của Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh huyện, đồng thời nhấn mạnh: “Năm 2022 là năm diễn ra Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp và Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ VII. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của các cấp Hội và cán bộ, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Bảo Yên. Đồng chí đề nghị, Ban Thường vụ Hội tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu, sắp xếp lại bố cục, hoàn chỉnh báo cáo chính trị. Tiếp tục thực hiện các văn bản, hướng dẫn của Hội cấp trên; Chỉ thị số 05-CT/HU, ngày 16/7/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Yên về lãnh đạo Đại hội Hội Cựu chiến binh các cấp, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động phong trào thi đua sôi nổi tới cán bộ, hội viên lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh huyện Bảo Yên lần thứ VII, tiến tới Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 - 2027.  Lồng ghép việc tổ chức Đại hội cấp huyện với hoạt động tuyên truyền đến cán bộ, hội viên các cơ sở Hội tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đảm bảo các nội dung, điều kiện tổ chức thành công Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Bảo Yên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 -2027 diễn ra trang trọng, tiết kiệm, đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp./.

Tố Hữu