Đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác khắc phục thiên tai tại huyện Bảo Yên.

Ngày 15/6 đồng chí Giàng Seo Vần - Ủy viên Ban thường vụ,Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai kiểm tra công tác khắc phục thiên tai do mưa lũ gây ra tại huyện Bảo Yên.
 Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Anh Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện,cùng lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện.

Do ảnh hưởng của trận mưa bắt đầu từ 22h đêm ngày 13/6/2022 đã làm ảnh hưởng, thiệt hại 41 nhà ở, trong đó 08 nhà bị thiệt từ 50-70%; 103,088 ha  lúa; 39,44 ha hoa màu  bị vùi lấp, ngập úng; 50 công trình đường giao thông, cầu, cống, kênh mương …bị hư hỏng, ước thiệt hại khoảng 15 tỷ đồng.

ĐC Giàng Seo Vần - CT UBMTTQ tỉnh Lào Cai kiểm công tác  khắc phục thiên tai tại xã Phúc Khánh

Ngay trong thời gian mưa lũ, UBND huyện Bảo Yên đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương kiểm tra các địa bàn xung yếu, các vị trí bị thiệt hại để có phương án xử lý, khắc phục tạm thời, không để ảnh hưởng đến sản xuất, sinh hoạt của người dân; tổ chức cắm các biển báo, cảnh báo để người dân biết và chủ động phòng tránh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân kịp thời chủ động ứng phó với những diễn biến phức tạp do mưa bão gây ra trên địa bàn, không ra các khu vực sông suối để đánh bắt cá, vớt củi khi có mưa lũ; vận động người dân tuân thủ và lưu ý một số khuyến cáo theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh về phòng, chống thiên tai…

ĐC Giàng Seo Vần - CT UBMTTQ tỉnh Lào Cai thăm hỏi động viên hộ dân bị thiệt hại về lúa và hoa mùa xã Phúc Khánh.

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Giàng Seo Vần – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai yêu cầu đối với điểm sạt lở trên các tuyến đường giao thông nông các địa phương nhanh chóng  huy động lực lượng, máy móc để  san gạt  đất đá thông tuyến phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân trong khu vực; tiến hành khảo sát và thi công làm kè rọ đá để chống sói mòn, sạt lở; tổ chức cắm các biển báo, cảnh báo để người dân biết và chủ động phòng tránh;  Vận động nhân dân tranh thủ thời gian khắc phục diện tích lúa, hoa màu có thể khắc phục được  giảm thiệt hịa do thiên tai gây ra. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về phòng chống thiệt hại do thiên tai gây ra, đảm bảo tài sản, tính mạng cho nhân dân./.

Minh Huyền