Bảo Yên tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm Một cửa liên thông điện tử cho cán bộ, công chức phụ trách một cửa

Vừa qua, Huyện ủy Bảo Yên tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm Một cửa liên thông điện tử phục vụ xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” trên địa bàn huyện Bảo Yên.

Quang cảnh Hội nghị.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong 01 ngày, với 98 đại biểu là thành viên Tổ tư vấn và hỗ trợ xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” huyện; Cán bộ phụ trách giải quyết thủ tục hành chính các phòng Tư pháp, Tài chính Kế hoạch, Tài nguyên Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Văn hoá và Thông tin, Nội vụ huyện; Lãnh đạo UBND xã, thị trấn phụ trách Bộ phận một cửa, công chức Tư pháp, Lao động TB&XH, CC Văn phòng phục trách KSTTHC, văn hóa, địa chính; Mặt trận tổ quốc, Hội phụ nữ, Hội nông dân, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn.
Tại buổi tập huấn các học viên được trang bị các kiến thức để nâng cao nghiệp vụ cũng như kỹ năng quản lý, vận hành Phần mền một cửa liên thông điện tử  trong giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông như: thanh toán trực tuyến phí, lệ phí; số hóa hồ sơ; quản trị thủ tục, hướng dẫn tiếp nhận và trả kết quả mức độ 4,... Các đại biểu tham gia tập huấn nghiêm túc thực hiện tốt chương trình tập huấn, đồng thời tích cực trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực công tác ở cơ sở.

Thông qua buổi tập huấn Phần mền một cửa điện tử, nhằm nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, công chức, viên chức ở các cơ quan, đơn vị, từ đó đẩy mạnh công tác Chuyển đổi số, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, đơn giản hoá thủ tục, nâng cao chất lượng thủ tục hành chính trong các lĩnh vực, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân. Qua đó, giúp đổi mới phương pháp làm việc theo hướng khoa học, hiện đại tại các cơ quan nhà nước, hướng đến xây dựng “Chính quyền thân thiện” phục vụ Nhân dân./.

Nguyễn Thị Cương - Ban Dân vận Huyện ủy Bảo Yên